You are not connected. Please login or register

Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm

  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Empty Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Fri May 17, 2013 2:55 pm

Katori

Katori
Moderator
Moderator
Đây là 12 loại bánh wagashi trong năm của Nhật Bản:

Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image002sy

Tháng 1: Hanabira mochi

Loại bánh gạo nếp Mochi này ăn vào dịp năm mới. Bánh gạo nếp có nhân bột Miso và rễ cây ngưu bàng ninh trong nước xi-rô. Cách làm này bắt nguồn từ việc làm bánh để phục vụ cho các lễ nghi đầu năm tại Cung điện.



Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image003lxw

Tháng 2: Kobai

Cái bánh nhỏ này có hình dáng giống như trái mơ Nhật Bản (ume) và trang trí cho giống với những cánh hoa ume nở vào đầu mùa xuân. Bánh dẻo được làm bằng bột đậu và bột lúa mạch đem hấp lên, tạo thành một màu đo đỏ rất đẹp.



Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image004xa



Tháng 3: Hishi mochi

Ba cái bánh gạo nếp, mỗi cái mỗi màu khác nhau, được dát mỏng ra rồi cắt thành những miếng hình thoi, đặt xếp lớp lên nhau. Thường được dùng để trang hoàng trong ngày lễ hội búp bê Hina Matsuri





Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image005kn

Tháng 4: Hana-mi dango

Những cái bánh dẻo ngọt này được làm bằng bột gạo nếp rồi đem hấp. Người ta dùng những cái vồ bằng gỗ rất lớn để giã bột. Hai loại bánh trong hình này: loại màu sậm hơn (phía sau) được bọc bột đậu, loại màu sáng hơn (phía trước) được nướng với nước tương. Hana-mi dango trở nên phổ biến vào những năm 1800 như một món bánh ngon cho những người ngắm hoa anh đào.



Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image0066i

Tháng 5: Kashiwa mochi

Chiếc bánh làm bằng gạo nếp này có nhân đậu và được gói trong một cái lá sồi. Loại bánh này được ăn vào dịp lễ Tango no Sekku (Tết Đoan Ngọ), tổ chức vào 5 tháng 5.




Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image007nk

Tháng 6: Ajisai

Một miếng Yokan màu tím nhạt (bánh thạch đậu adzuki ngọt) được cắt thành hình khối với các góc tròn để làm cho nó trông giống một bông hoa Ajisai (hoa tú cầu). Nhân bánh làm bằng bột đậu trắng. Chiếc bánh này sẽ làm bạn quên đi thời tiết ảm đạm của mùa mưa.




Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image008mh

Tháng 7: Mizukusa và seiryu

Rakugan (trên cùng bên phải) là hỗn hợp bột gạo, đường và một số thành phần khác được nhào chung với nhau và làm cho cứng lại, nó được tạo thành hình dạng và có màu xanh nhạt của loài cỏ nước (mizukusa). Kẹo Aruheito (ảnh dưới bên trái) ở đây miêu tả một dòng sông xanh mát (seiryu).




Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image009da

Tháng 8: Mizu yokan

Được làm bằng bột đậu và thạch. Mizu yokan sử dụng ít bột đậu và thạch hơn loại yokan thông thường, nên nó ướt hơn. Vì ướt nên nó dễ nuốt hơn, và được coi là loại thức ăn lý tưởng dành cho những ngày hè nóng nực.




Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image010ijd


Tháng 9: O-hagi

O-hagi được làm bằng gạo nếp hấp, nặn thành những viên hình tròn, rồi bọc bột đậu đỏ bên ngoài. Loại bánh này thường để dâng cúng vào thời điểm thu phân. Loại bánh này trông giống như hoa của loài cỏ ba lá Nhật Bản (hagi), có lẽ vì vậy mà nó được đặt tên như vậy.





Được sửa bởi katori ngày Fri May 17, 2013 3:15 pm; sửa lần 1. (Reason for editing : thiếu)

http://weavesilk.com/

Katori

Katori
Moderator
Moderator
Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image011za


Tháng 10: Kuri no yaki-gashi

Hạt dẻ hầm trong nước xi-rô, được bọc trong bột hạt dẻ rồi đem nướng. Vào mùa thu, rất nhiều bánh kẹo làm từ hạt dẻ được bầy bán khắp cả nước.

http://weavesilk.com/

Katori

Katori
Moderator
Moderator
Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image012ue




Tháng11: Momiji

Một miếng bánh chưa nướng làm bằng bột đậu được cắt ra cho giống với màu sắc và hình dáng của lá cây thích Nhật Bản vào mùa thu. Một bữa tiệc cuối thu vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.

http://weavesilk.com/

Katori

Katori
Moderator
Moderator
Ngắm wagashi qua 12 tháng trong năm Image013cc

Tháng 12: Yuzu manju

Vỏ trái thanh yên yuzu mài ra cho vào bột lúa mì và khoai lang yamato, rồi đem hỗn hợp này hấp chín. Hỗn hợp này sau đó được bọc xung quanh mứt đậu, tạo thành cái bánh bao có hình dạng giống như một trái thanh yên vậy. Mùi thơm của trái thanh yên yuzu nhẹ nhàng bốc lên từ bánh rất hợp với tâm trạng thích thú của mùa đông.

http://weavesilk.com/

Rannie Tamayori

Rannie Tamayori
Administrator
Administrator
tháng 11 và tháng 2 nhìn đẹp

https://hellangel.forum-viet.com

Katori

Katori
Moderator
Moderator
đi kím fic rồi ms pk cóa cái này

http://weavesilk.com/

Miko

Miko
Quân Sư
Quân Sư
~~

Bleed

Bleed
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Tháng 4: Hana-mi dango

Những cái bánh dẻo ngọt này được làm bằng bột gạo nếp rồi đem hấp. Người ta dùng những cái vồ bằng gỗ rất lớn để giã bột. Hai loại bánh trong hình này: loại màu sậm hơn (phía sau) được bọc bột đậu, loại màu sáng hơn (phía trước) được nướng với nước tương. Hana-mi dango trở nên phổ biến vào những năm 1800 như một món bánh ngon cho những người ngắm hoa anh đào.

GẤU

GẤU
Administrator
Administrator





Tháng11: Momiji

Một miếng bánh chưa nướng làm bằng bột đậu được cắt ra cho giống với màu sắc và hình dáng của lá cây thích Nhật Bản vào mùa thu. Một bữa tiệc cuối thu vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.

Miko

Miko
Quân Sư
Quân Sư
cái nào cũng ngon hít

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

    Permissions in this forum:
    Bạn không có quyền trả lời bài viết

     
    • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất