Những gì bạn cần
Nguyên liệu vỏ bánh
240ml nước
100g bơ
1 chút muối
125g bột mỳ
4 quả trứng gà
Nguyên liệu làm nhân bánh
250ml sữa
50g đường
3 lòng đỏ trứng gà
1 chút muối
50 g bột
50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)
1 chút vani
Hướng dẫn
1.
Đun sôi hỗn hợp nước + bơ + muối đã này.
2.
Sau đó cho bột vào cùng lúc khi nước sôi, khuấy thật nhanh tay khoảng 1-2 phút nhé.
3
Khi bột quện vào nhau thành một khối và không bén nồi là được rồi đấy.
4
Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5' cho nguội bớt. Sau đó chúng mình cho từng quả trứng vào khuấy đều.
5
Hỗn hợp của chúng ta sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn như hình bên ý. Lúc này các bồ cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay. Và đem đi nướng ở 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh nhé. Thế là hoàn tất việc làm vỏ bánh.
6
Bay giờ là công đoạn làm nhân bánh. Ta cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục.
7
Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, trộn cùng với kem tươi và cho vào tủ lạnh làm lạnh.
http://vnhow.vn/img/uploads/contents/steps/2013/07/cach-lam-banh-su-kem_1_7.jpg
8
Khi vỏ bánh thật nguội chúng mình mới cho nhân vào nhé.
http://vnhow.vn/img/uploads/contents/steps/2013/07/cach-lam-banh-su-kem_1_8.jpg
9
Vậy là món bánh su kem đã hoàn thành rồi, ngon quá các bạn nhỉ :)