You are not connected. Please login or register

Đậu phụ cuốn lá lốt

  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Đậu phụ cuốn lá lốt Empty Đậu phụ cuốn lá lốt Tue Jul 23, 2013 10:31 am

Katori

Katori
Moderator
Moderator
Đậu phụ cuốn lá lốt 1069998_483013645122714_1575561148_n


Để làm món đậu phụ cuốn lá lốt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ

2 bó lá lốt (chừng 20 cái)

Nấm hương, mộc nhĩ

Hạt nêm chay, dầu ăn


Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.



Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân, cũng thái dài.



Dùng 2 cái lá lốt thái sợi nhỏ.


Để lửa thật nhỏ sao nấm hương và mộc nhĩ cho đến khi vàng thơm.


Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm.

Trải lá lốt ra thớt, úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín cho màu đẹp mắt hơn, cho đậu phụ lên.



Sau đó cuốn lại như cuốn nem.
Rồi sau cùng cho vào chảo rán vàng.




Lấy ra đĩa, dùng với cơm.

Đậu phụ cuốn lá lốt rất thích hợp để bạn dùng làm món chay đầu tháng. Đậu phụ béo ngậy, thoang thoảng mùi nấm hương và mộc nhĩ giòn sần sật khiến bạn có thể ăn rất nhiều mà không chán. Theo Y học dân tộc, lá lốt vị cay, mùi thơm, tính rất ấm, có tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh nên rất tốt cho sứa khỏe. Khi ăn tùy sở thích bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc xì dầu chấm tùy khẩu vị. Tuy là một món chay nhưng đậu phụ cuốn lá lốt rất dễ ăn và thơm ngon không kém gì chả lá lốt thông thường

http://weavesilk.com/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

    Permissions in this forum:
    Bạn không có quyền trả lời bài viết

     
    • Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất