Salad trộn Nhật Bản là một món ăn rau quả dễ làm mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Để làm được món ăn này cũng không phải là điều quá khó đâu nhé bạn.
Nguyên liệu
Xà lách caron: 2 cây
Rau thơm: 50g
Dưa leo: 1 trái
Cà chua: 1 trái
Cà chua bi: 50g
Hành tây: ½ củ
Tỏi, ớt sừng, đường
Nước tương
Giấm gạo
Cách làm
1. Sơ chế salad trộn Nhật Bản
Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo, giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Dưa leo cắt lát mỏng hình bán nguyệt. Cà chua cắt đôi, bỏ hạt, cắt lát. Hành tây và tỏi bóc vỏ, mài nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
2. Trộn salad Nhật Bản
Bước 1: Làm nước trộn salad: cho vào nồi 5M nước tương, 5M giấm gạo và 2M đường, đun sôi, thêm hành tây và tỏi mài vào, để nguội.
Bước 2: Trộn salad: cho xà lách, rau thơm, dưa leo và cà chua vào tô, thêm nước trộn salad vào trộn đều.
3. Cách dùng salad trộn Nhật Bản
Cho salad trộn ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi và cà chua bi, dùng làm món khai vị.
Mách nhỏ
Nên để nước trộn salad thật nguội, khi trộn salad không bị mềm nhũn.Nên giữ rau trong tủ lạnh trước khi trộn, rau sẽ mát, giòn và ngon hơn.
Nguyên liệu
Xà lách caron: 2 cây
Rau thơm: 50g
Dưa leo: 1 trái
Cà chua: 1 trái
Cà chua bi: 50g
Hành tây: ½ củ
Tỏi, ớt sừng, đường
Nước tương
Giấm gạo
Cách làm
1. Sơ chế salad trộn Nhật Bản
Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo, giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Dưa leo cắt lát mỏng hình bán nguyệt. Cà chua cắt đôi, bỏ hạt, cắt lát. Hành tây và tỏi bóc vỏ, mài nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
2. Trộn salad Nhật Bản
Bước 1: Làm nước trộn salad: cho vào nồi 5M nước tương, 5M giấm gạo và 2M đường, đun sôi, thêm hành tây và tỏi mài vào, để nguội.
Bước 2: Trộn salad: cho xà lách, rau thơm, dưa leo và cà chua vào tô, thêm nước trộn salad vào trộn đều.
3. Cách dùng salad trộn Nhật Bản
Cho salad trộn ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi và cà chua bi, dùng làm món khai vị.
Mách nhỏ
Nên để nước trộn salad thật nguội, khi trộn salad không bị mềm nhũn.Nên giữ rau trong tủ lạnh trước khi trộn, rau sẽ mát, giòn và ngon hơn.