Hell Angel Family
♥️_○◦¦∞Tham gia vào đại gia đình Hell Angel Family nhé bạn!∞¦◦○_♥️
Hell Angel Family

Ranh giới giữa Hiện Thực và Ảo Mộng!


You are not connected. Please login or register

[Tiểu thuyết] Tuyệt thế mỹ phu nhân - Sở sở full

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4

Go down  Thông điệp [Trang 4 trong tổng số 4 trang]

Rannie Tamayori

Rannie Tamayori
Administrator
Administrator
First topic message reminder :

Giới thiệu:

Nàng xuyên qua đến một cái thời không xa lạ .

Mấy muội muội thay nhau khi dễ nàng , đại ca vì cái gì nhìn nàng bằng ánh mắt ái muội . Nàng lại phát hiện lão mẹ coi nàng như không tồn tại , cũng tốt , chỉ cần không làm cho nàng chết đói là được . Lão cha vì lợi đem nàng gả cho một cái nam nhân chân đạp hai thuyền . Có khả năng sao ? Không cần lo lắng , nàng trực tiếp cuốn gói bỏ nhà đi trốn .

Sự thật chứng minh , cổ đại cuộc sống chẳng thích thú gì , mới vừa xuất môn đã bị người ta ngó tới ngó lui , đổi một cái nam trang , xem còn ai dám mơ tưởng đến sắc đẹp của nàng .

Oa , thật sự là bất lợi a , nàng như thế nào toát ra vẻ mê gái chứ ? Kìa cái ánh mắt tựa như ác lang đó tuỳ thời có thể đem nàng làm điểm tâm . Vì bảo trụ trong sạch nàng mau chóng chạy đi

Bỏ chạy , bỏ chạy . đáng tiếc nàng lại tiến vào sai phòng . Tận mắt thấy một cái sống sắc sinh hương mỹ nam đang tắm , tròng mắt suýt chút nữa là rớt xuống.

Không nhận ra , nhưng vẫn phải có trách nhiệm với người ta . Nếu nàng hiện giờ một thân nam trang , vậy kết nghĩa anh em đi , dù sao thì đánh chết nàng cũng không nhận mình đánh mất bạc, dự định ăn không uống không của người ta .

Vì cái gì nghĩa huynh của nàng ánh mắt ngày càng ám muội , chẳng lẽ hắn biến thái sao ? Hắn mặc kệ nàng là nam hay nữ , lợi dụng nàng say rượu trước đẩy ngã , sau đó bất kể nam nữ đều ăn sạch ...

Nàng chạy trốn ....


Nguồn: http://www.truyenngan.com.vn/tieu-thuyet/xuyen-khong-co-dai-huyen-huyen/402-tuyet-the-my-phu-nhan.htmlXem lý lịch thành viên http://hellangel.forum-viet.com

Rannie Tamayori

Rannie Tamayori
Administrator
Administrator
QUYỂN 3 - CHƯƠNG 21 - CHÂN TÌNH

Đêm, Vô Tranh sơn trang.

Thủy Tịch Linh sau khi đem thuốc cho Thanh Thanh uống thì cùng Bạch Mạn Điệp, Diệp Lăng Tương nói chuyện. Ánh nến đem thân ảnh của mấy người chiếu rọi ở trên cửa sổ, dáng vẻ tuyệt đẹp. Ở ngoài căn phòng của Vân Thanh Thanh, Đoạn Tiêu một thân hắc y rõ ràng đang đứng ở đó.

Đã trễ thế này, Đoạn Tiêu hắn đến nơi đây làm gì?!

Bốn nữ nhân ở trong phòng nói chuyện cười đùa, ngẫu nhiên còn có thể truyền ra vài tiếng cười dễ nghe. Đoạn Tiêu thậm chí còn có thể ở trong những tiếng cười đó tìm ra thanh âm của Vân Thanh Thanh.

Một lúc sau, ba người Bạch Mạn Điệp liền bảo Vân Thanh Thanh nghỉ ngơi cho tốt, các nàng lần lượt lui ra. Ba người đứng ở trong Thanh Viên, sau khi nhìn Vân Thanh Thanh thổi tắt ngọn nến trong phòng mới bắt đầu chậm rãi bước ra ngoài sân. Đoạn Tiêu nhìn thấy các nàng đi đến cửa viện, vốn tưởng các nàng sẽ đi ra ngoài, không nghĩ tới mấy vị phu nhân kia lại đột nhiên quay ngược trở lại, Đoạn Tiêu rơi vào đường cùng đành phải thi triển khinh công nhảy vào trong viện.

Đám người Bạch Mạn Điệp kỳ thật cũng không có ý định quay lại, chỉ là lúc sắp rời đi Thủy Tịch Linh lại quay đầu nhìn một chút phòng ở của Vân Thanh Thanh mà thôi. Kỳ thực các nàng đều không biết Vân Thanh Thanh đã sớm phát hiện buổi tối hôm nay mấy người các nàng rất khác lạ, cho nên trong lúc nói chuyện không ngừng đánh giá các nàng . Sau khi các nàng rời đi, Vân Thanh Thanh lập tức thổi tắt nến, không thay quần áo mà nằm luôn xuống giường. Đợi cho đến thời điểm không còn nghe thấy tiếng bước chân, Vân Thanh Thanh lại bắt đầu ngồi dậy.

Cứ như vậy, chỉ cách Thanh Viên có một bức tường, Vân Thanh Thanh ở bên trong đang lén lút chạy ra, mà Đoạn Tiêu ở bên ngoài lại vụng trộm chạy vào. Còn có ba nữ nhân kia thì đang đứng trước cửa Thanh Viên, nhìn Vân Thanh Thanh vốn đang ngủ trong phòng.

"Hiện tại ngươi có thể nói được chưa ?" Bạch Mạn Điệp nhìn Thủy Tịch Linh nói, "Rốt cuộc Thanh Thanh xảy ra chuyện gì? Vì sao muội ấy lại đột nhiên biến thành như vậy? Ngươi không phải nói muội ấy không có chuyện sao? Còn muốn chúng ta tin tưởng ngươi, nhưng ngươi nhìn bộ dạng Thanh Thanh hiện nay xem, ngươi bảo ta làm sao có thể tin tưởng muội ấy hoàn hảo vô khuyết?"

Lời nói của Bạch Mạn Điệp nhất thời làm cho Vân Thanh Thanh cùng Đoạn Tiêu đang nấp ở cách đó không xa cả kinh. Các nàng đang nói cái gì?

"Tịch Linh, ngươi cũng nên nói ra đi, lúc chúng ta trở về không thấy bất cứ người nào ở trong sơn trang, ta thực lo lắng cho Thanh Thanh." Diệp Lăng Tương nói, "Lúc ta cùng Đại tỷ rời đi, không phải để cho Đại tỷ phu bọn họ ở lại sơn trang hay sao? Vì sao khi chúng ta trở về lại không thấy tăm hơi bọn họ đâu cả?"

Thủy Tịch Linh than nhẹ một hơi, thầm nghĩ vẫn là nên sớm một chút nói cho các nàng nghe.

"Đại tỷ, Nhị tỷ, sự tình là như vậy." Thủy Tịch Linh nói, "Kỳ thật ngày đó khi Thanh Thanh trở về, sau khi ta giúp muội ấy bắt mạch thì phát hiện thân thể của muội ấy dường như đã chết."

"Cái gì?!" Bạch Mạn Điệp cùng Diệp Lăng Tương đồng thời khiếp sợ,"Này...... Này...... Điều này sao có thể? Thanh Thanh hiện tại không phải sống rất tốt sao? Chúng ta, chúng ta không phải mới vừa nhìn thấy sao?"

Thủy Tịch Linh giải thích:

"Bộ dạng hiện tại của muội ấy đều là do ta dùng các loại linh đan diệu dược để duy trì. Bằng không, tỷ nghĩ tại sao ta lại không ở trong sơn trang mà chạy ra ngoài tìm dược liệu. Còn có Tuỳ Phong, chàng đã thông qua Thiên Cơ Các để giúp Thanh Thanh tìm các loại dược liệu có thể duy trì sinh mạng."

"Đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Vì sao Thanh Thanh lại như vậy? Ngươi nói rõ cho chúng ta biết đi ." Bạch Mạn Điệp vội la lên.

"Chuyện này chỉ có thể giải thích là do hồi nhỏ Thanh Thanh đã từng mắc phải một căn bệnh, ta cũng không biết khi muội ấy còn nhỏ đã phải chịu qua thương tổn gì, nhưng nguyên nhân mắc bệnh chắc hẳn bắt đầu từ thời điểm đó . Mà đoạn thời gian muội ấy sống ở Minh Cung đã phải chịu những áp lực về phương diện tinh thần cùng với những thương tổn trên thân thể , khiến cho thân thể của muội ấy trở nên cực kỳ yếu ớt, lúc đó bệnh của Thanh Thanh thật sự rất nghiêm trọng. Rồi sau đó lại bởi vì phá thai mà khiến cho cơ thể Thanh Thanh mất máu quá nhiều, làm cho căn bệnh hồi nhỏ của nàng phát tác. Bộ dạng của Thanh Thanh mà các ngươi nhìn thấy hiện giờ là quá tốt rồi. Nếu ta không dùng các loại dược liệu cực kỳ trân quý giúp muội ấy ổn định khí huyết, nói không chừng lúc các ngươi nhìn thấy Thanh Thanh, đã sớm là......" Gương mặt lạnh như băng của Thủy Tịch Linh cũng trở nên đau thương cực độ.

"Làm sao lại...... Tại sao có thể như vậy?" Bạch Mạn Điệp cùng Diệp Lăng Ttương cũng sớm bị tin tức của Thuỷ Tịch Linh làm cho kinh sợ tột đỉnh.

Thủy Tịch Linh lại nói tiếp:

"Những việc ta có thể làm trước mắt cũng chỉ là tận lực dùng các loại dược liệu trân quý giúp Thanh Thanh kéo dài mạng sống, muốn chân chính chữa khỏi Thanh Thanh, một chút biện pháp ta cũng không có."

"Cái gì?! Này...... Này......" Bạch Mạn Điệp khiếp sợ một hơi thiếu chút nữa lên cơn suyễn, Thủy Tịch Linh lập tức giúp nàng châm cứu, mới có thể khiến cho nàng khôi phục lại tinh thần.

"Đại tỷ, ngươi đừng có gấp." Thủy Tịch Linh vừa thấy Bạch Mạn Điệp muốn kích động lập tức mở miệng trấn an.

"Sở dĩ hiện tại ta không thể chữa trị cho Thanh Thanh là bởi vì ta thiếu mất một loại linh dược cực kỳ hiếm thấy. Chỉ cần có được nó, tuyệt đối có thể biến Thanh Thanh trở lại bộ dáng khỏe mạnh như xưa. Chỉ là......"

"Là cái gì? Ngươi mau nói dược liều đó ở nơi nào, ta đi tìm, nói mau......" Bạch Mạn Điệp vội la lên.

"A, chính vì ta cũng không biết loại linh dược này ở nơi nào cho nên mới...... Mới có thể cảm thấy khó xử như thế này." Thủy Tịch Linh thở dài nói.

"Rốt cuộc là cái gì a? Là thuốc gì mà ngay cả Vô Tranh sơn trang chúng ta cũng tìm không được, Tam muội, ngươi mau nói ra, nói không chừng chúng ta còn có thể tìm được......" Diệp Lăng Tương cũng bức thiết mở miệng, bất cứ ai cũng không muốn nhìn thấy Vân Thanh Thanh xuất hiện tình huống ngoài ý muốn a.

Mà lúc này Đoạn Tiêu ở xa xa lại lo lắng vạn phần, hắn muốn biết loại linh dược mà Thủy Tịch Linh nói đến rốt cuộc là cái gì. Đột nhiên tâm niệm hắn vừa chuyển, chẳng lẽ lại là......

"Là Ma Tiên Long Hương." Thủy Tịch Linh vừa nói ra tên này, mọi người ở đây lại vô cùng kinh dị.

Ma Tiên Long Hương! Là Ma Tiên Long Hương a! Là thứ mà mỗi người trong võ lâm đều tha thiết muốn có?

"Chẳng lẽ chính là Ma Tiên Long Hương mà người giang hồ nói là có công hiệu khởi tử hồi sinh, người trong võ lâm ăn vào có thể gia tăng trăm năm công lực?!" Diệp Lăng Tương kinh ngạc nói.

"Không sai." Thủy Tịch Linh trả lời khẳng định.

"Nhưng," Trong thần sắc Bạch Mạn Điệp càng thêm lo lắng, "Đó không phải là thứ trong tuyền thuyết hay sao, chưa có ai từng thấy qua nó? Không ai biết nó sinh trưởng ở nơi nào? Cũng không có người nào biết hình dạng của nó? Chúng ta đi đâu tìm? Phải đi đâu tìm a?" Bạch Mạn Điệp cầm lấy cánh tay Thủy Tịch Linh lắc lắc khiến cho nàng đầu óc choáng váng .

"Đại tỷ, ngươi không nên gấp gáp," Thủy Tịch Linh vất vả lắm mới thoát khỏi khổ hình tra tấn của Bạch Mạn Điệp, nói với nàng,"Ta từng xem qua một quyển sách có ghi lại về Ma Tiên Long Hương, cho nên ta đem đoạn đó nói cho Đại tỷ phu cùng Nhị tỷ phu nghe, muốn hai người bọn họ đi tìm . Đây cũng chính là nguyên nhân các ngươi không nhìn thấy bọn họ, bởi vì bọn họ đã ra ngoài giúp Thanh Thanh tìm thuốc cứu mạng. Chỉ còn lại ta cùng Tùy Phong liên tục tìm kiến các loại dược liệu trân quý để kéo dài mạng sống cho Thanh Thanh , chờ đợi bọn họ mang thuốc cứu mạng trở về."

"Bao lâu? Phải đợi bao lâu? Thanh Thanh, Thanh Thanh muội ấy còn có thể chờ bao lâu?!" Sau khi suy nghĩ cẩn thận vấn đề này, Bạch Mạn Điệp càng thêm quan tâm đến khoảng thời gian còn lại của Thanh Thanh.

"Nửa tháng," Trong giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng của Thủy Tịch Linh lại có chút tuyệt vọng, "Chỉ còn lại có nửa tháng, nửa tháng sau, bệnh của Thanh Thanh sẽ bắt đầu phát tác, ta chỉ có thể giúp muội ấy duy trì nửa tháng."

"Nói cách khác, nếu sau nửa tháng Đại tỷ phu cùng Lãnh Tuyệt Cuồng không thể mang về Ma Tiên Long Hương trong truyền thuyết, Thanh Thanh muội ấy...... Thanh Thanh sẽ......" Diệp Lăng Tương nuốt một ngụm nước miếng, không thể tiếp tục nói đến vấn đề mà nàng không hề mong muốn xảy ra kia.

"Không cần, không cần nói nữa." Bạch Mạn Điệp lại không thể chấp nhận chuyện này. "Tịch Linh, ngươi nói mau, Ma Tiên Long Hương kia là cái dạng gì, nó mọc ở địa phương nào, ngày mai ta, không, bây giờ ta lập tức đi tìm......" Nói xong, Bạch Mạn Điệp đi ra ngoài, Diệp Lăng Tương cùng Thủy Tịch Linh lập tức giữ chặt nàng.

"Đại tỷ, hiện tại tối lửa tắt đèn, ngươi muốn đi nơi nào tìm a, ngươi còn chưa nghe Tịch Linh nói Ma Tiên Long Hương là cái dạng gì mà." Diệp Lăng Tương nói.

"Đúng vậy Đại tỷ, nếu Ma Tiên Long Hương thật sự dễ tìm như ngươi nói thì Đại tỷ phu cùng Nhị tỷ phu đã sớm trở về đây rồi, còn để cho chúng ta ở nơi này giương mắt nhìn hay sao?" Thủy Tịch Linh phi thường bình tĩnh nói cho các nàng sự thật tàn khốc trước mắt, "Ma Tiên Long Hương, chính là dược liệu trong truyền thuyết. Truyền thuyết nói nó sinh trưởng ở ranh giới giữa hai nơi cực lạnh và cực nóng, nơi đó bốn mùa như xuân, khắp nơi trên núi đều là Ma Tiên Long Hương. Phàm là dược liệu cực kỳ trân quý thì thường có linh thú bảo hộ, cho nên nó sở dĩ kêu Ma Tiên Long Hương còn có một nguyên nhân khác, bảo vệ nó chính là một linh thú cực lỳ lợi hại ."

"Là rắn? Không có khả năng là rồng chứ?" Diệp Lăng Tương nói.

"Có lẽ là thế, tóm lại chưa có ai từng nhìn qua, làm sao mà biết được?" Thủy Tịch Linh nói, "Cho nên mới nói, cho dù chúng ta tìm được đúng địa phương thì cũng chưa chắc có thể lấy được Ma Tiên Long Hương trong vòng bảo vệ của linh thú."

"Không," Bạch Mạn Điệp đột nhiên kiên định nói, "Cho dù chúng ta không thể lấy được Ma Tiên Long Hương, nhưng chỉ cần chúng ta tìm được địa phương đó, lại đi thông tri cho Đông Phương Vũ cùng muội phu bọn họ không phải là được rồi sao. Thêm một người là thêm một phần lực lượng, không phải tốt hơn việc chúng ta cứ đứng mãi ở nơi này hay sao."

"Đúng, Đại tỷ nói quá đúng, ngày mai chúng ta liền xuất phát đi tìm Ma Tiên Long Hương." Diệp Lăng Tương cũng phấn chấn tinh thần. Đang lúc nàng hứng trí thì đột nhiên nghĩ đến Mộ Dung Thiên Lý:

"Á, đúng rồi, Tịch Linh, Mộ Dung Thiên Lý có phải cũng biết chuyện này hay không?"

Thủy Tịch Linh gật gật đầu, nói:

"Không sai. Lúc ấy ta nói việc đó với mấy vị tỷ phu, hắn cũng có mặt ở đó, cho nên sau khi tỷ phu bọn họ đi rồi, hắn cũng đến cáo từ với ta. Hắn nói muốn đi Lưu Thủy sơn trang hỏi Vân phu nhân xem Thanh Thanh trước đây có phải từng sinh bệnh hay không, sau đó lại đi tìm kiếm Ma Tiên Long Hương."

"Trách không được hắn lại đi Lưu Thủy sơn trang, nói như vậy không phải người trong Lưu Thủy sơn trang đã biết Thanh Thanh sinh bệnh rồi sao? Như vậy, không lâu sau bọn họ có thể hay không sai người tới vấn an Thanh Thanh?" Diệp Lăng Tương hỏi.

"Trước mắt không cần để ý việc này, nhanh lên, chúng ta đi thu thập hành lý, ngày mai chuẩn bị xuất phát." Bạch Mạn Điệp lôi kéo Diệp Lăng Tương đi về phía phòng của mình. Lúc gần đi còn nói với Thủy Tịch Linh:

"Tam muội, sáng mai chúng ta đi, không thể tạm biệt ngươi và Thanh Thanh, Thanh Thanh cùng bọn nhỏ trước hết giao cho ngươi a......" Làm trộm đã hơn nửa đời người, làm gì có vật nào nàng trộm không được .

"A......" Thủy Tịch Linh nhìn hai nữ nhân này lại đem mấy đứa nhỏ giao cho nàng, trong lòng âm thầm ủy khuất, mấy tiểu ma vương kia là khó chiều nhất. Quên đi, vì Thanh Thanh trước hết nhẫn nhẫn một chút. Bất quá, nói đến Thanh Thanh, không biết cuối cùng nàng có thể tha thứ cho Đoạn Tiêu hay không, nếu bọn họ thật sự không có tương lai, như vậy trân trọng những giờ phút hiện tại mới là điều quan trọng nhất. Ai, hy vọng ngày mai sau khi Đại tỷ đi rồi Đoạn Tiêu còn có thể đến bên cạnh Thanh Thanh, chỉ mong bọn họ cuối cùng sẽ sống thật hạnh phúc .

Sau khi Thủy Tịch Linh rời đi, Vân Thanh Thanh trở lại trong phòng mình. Nàng cũng không nguyện ý tin tưởng đây là sự thật, nhưng nhìn bộ dáng của các vị tỷ tỷ, cùng với việc mấy vị tỷ phu rời đi, nghĩ đến cùng cũng bởi vì nguyên nhân này.

Nàng nên làm cái gì bây giờ a? Vân Thanh Thanh bổ nhào vào trên giường, dùng chăn trùm lên đầu, trốn ở bên trong khóc. Nàng thật sự sẽ chết như vậy sao? Nàng mới hai mươi tuổi a, chẳng lẽ lại chết như vậy? Nàng còn chưa tha thứ cho Đoạn lang, nàng còn không có đứa nhỏ của riêng mình, chẳng lẽ nàng thật sự phải ra đi như vậy sao......

Trong lòng Đoạn Tiêu cũng khổ sở cực độ. Khi hắn nghe được Thanh Thanh không còn sống được bao lâu nữa, hắn liền cảm thấy mình giống như đang rơi từ trên tháp cao xuống. Nhưng khi hắn biết Thanh Thanh còn có thể cứu được, hắn đột nhiên lại kiên định ý chí.

Hắn phi thân vài cái trở lại nơi ở của mình, lập tức đi thu thập hành trang. Ảnh Tử về sau tiến lên từng bước ngăn cản Đoạn Tiêu rời đi.

"Vương, ngài không thể đi." Ảnh Tử khẩn thiết nói.

"Ngươi tránh ra?" Đoạn Tiêu nghiêm mặt lo lắng, nghiêm khắc trách cứ nàng.

"Thực xin lỗi, Vương," Ảnh Tử quỳ rạp xuống bên chân Đoạn Tiêu:

"Xin ngài đừng đi, cho dù ngài không nghĩ đến mình thì cũng nên vì Minh Cung, vì Công Tôn tiên sinh, còn có những người trung thành đi theo ngài mà suy nghĩ lại a, ngài đi như vậy, chúng ta biết làm sao bây giờ?"

"Không, ta nhất định phải đi." Đoạn Tiêu không thèm nhìn Ảnh Tử quỳ gối bên chân mà nhìn về phía mảnh trăng treo ở phía cuối chân trời:

"Ta muốn cứu Thanh Thanh. Nếu nàng chết thì ta sống trên đời này còn có ý nghĩa gì nữa. Không có nàng, ta chỉ còn là một cái xác không hồn. Ta không thể mất nàng."

"Vương, Ảnh Tử cầu xin ngài, từ nhỏ đến lớn Ảnh Tử chưa từng cầu xin ngài điều gì, lúc này đây, ngài đáp ứng Ảnh Tử đừng đi có được không......" Ảnh Tử vốn lạnh như băng cũng bật khóc. Đúng vậy, nàng khóc. Bởi vì nàng không thể trơ mắt nhìn Minh Vương ra đi, nếu Vương thực sự rời đi, sẽ không còn sống mà quay lại.

"Ảnh Tử, ngươi theo ta nhiều năm như vậy có từng thấy ta thật lòng với nữ tử nào chưa? Ngươi có từng thấy ta vì nữ nhân nào mà bưng trà rót nước? Có thấy ta vì nữ nhân nào mà cam tâm tình nguyện chịu ủy khuất, phải thấp giọng hạ mình? Không có! Đoạn Tiêu ta cho tới bây giờ đều là nam tử hán đỉnh thiên lập địa, nhưng ở trước mặt Vân Thanh Thanh, ta chỉ là một nam nhân toàn tâm toàn ý yêu nàng. Ta nguyện ý vì nàng mà buông bỏ tất cả những gì ta có, bao gồm cả sinh mệnh của ta. Nhưng ta biết, cho dù ta có chết Thanh Thanh cũng chưa chắc chịu tha thứ cho ta, cũng không hẳn sẽ đến mộ phần của ta mà thắp một nén hương. Cho nên ta sẽ không hy sinh mạng sống của mình một cách vô ích. Ngươi hiểu chưa? Ảnh Tử." Lần đầu tiên Đoạn Tiêu ở trước mặt Ảnh Tử phân tích yêu hận tình cừu của hắn đối với Vân Thanh Thanh.

"Lúc này đây, ta muốn cứu nàng, cho dù có chết ta cũng sẽ không còn gì tiếc nuối. Ta cũng không để ý nàng có tha thứ cho ta hay không, hiện giờ ta chỉ nghĩ vì nàng làm một cái gì đó. Đây, chính là tình yêu mà ta dành cho nàng."

"Không, không –" Ảnh Tử khóc ôm lấy chân Đoạn Tiêu, "Ngài không thể cùng nàng ở chung một chỗ, ngài không thể, nàng từng phản bội ngài......" Ảnh Tử đã hoàn toàn quên mất tôn ti trật tự, nàng chỉ muốn ngăn cản Vương của nàng, không cho ngài đi chịu chết.

"Quên đi, Ảnh Tử, ta đã không còn nhớ đến chuyện đó nữa. Nếu phải lựa chọn giữa việc Thanh Thanh có hay không phản vội ta, ta tình nguyện tin tưởng nàng vô tội." Thời điểm Đoạn Tiêu nói ra những lời này thực sự rất quang minh chính đại. Xem ra, hắn thực sự đã suy nghĩ thông suốt .

"Không, không......" Đến lúc này, Ảnh Tử cuối cùng cũng quyết định nói ra bí mật đã chôn dấu nhiều năm, là chân tướng của tội ác:

"Vương, ngài không đáng vì Vân Thanh Thanh làm như vậy, các ngươi căn bản không nên ở cùng một chỗ, các ngươi...... Các ngươi là...... Các ngươi là huynh muội thân sinh a!"

ẦM!!!

Lời nói của Ảnh Tử giống như thuốc súng nổ trong đầu Đoạn Tiêu.

"Điều đó không có khả năng?! Điều này sao có thể? Ngươi nói đi, đây không phải là sự thật đúng không? Đây không phải là sự thật,!" Đoạn Tiêu kéo Ảnh Tử đang quỳ dưới chân mình đứng lên, ép nàng phải nói những lời đó là giả.

"Đây là sự thật, là thật." Ảnh Tử bắt đầu nói cho Đoạn Tiêu sự thật.

"Vương, ngài còn nhớ trong thư phòng của ngài có che dấu một bức họa hay không? Bức hoạ đó đã có từ rất lâu rồi, bức họa một nữ nhân, ngài không thấy nàng ta rất giống một người nào đó sao? Nàng ta có phải rất giống Vân phu nhân hay không? Giống với mẫu thân của Vân Thanh Thanh?"

Ầm!!!

Vân phu nhân?! Trong đầu Đoạn Tiêu lập tức đem bức họa trong thư phòng so sánh với khuôn mặt của Vân phu nhân, thật sự giống nhau đến kỳ lạ. Đầu óc đột nhiên trong lúc đó trống rỗng, này...... Các nàng tại sao lại có thể giống nhau đến thế?! Đây...... Đây rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?!

Ảnh Tử nhìn vẻ mặt bối rối của Đoạn Tiêu, không thể kiềm chế lại bắt đầu nói tiếp:

"Sau khi ngài cùng Vân tiểu thư khi đó cải nam trang ân ái một đêm, Ảnh Tử hiểu lầm nàng là nam tử nên đã đuổi nàng đi, cũng sớm thỉnh cầu Công Tôn tiên sinh vì ngài chuẩn bị vong tình đan, làm cho ngài quên hết những chuyện liên quan đến Vân Thanh Thanh. Sau đó khi vân tiểu thư tham gia tuyển phi yến, ngài lại sai ta đi điều tra nàng. Không nghĩ tới, ta lại phát hiện Vân phu nhân cùng nữ nhân trên bức họa giống nhau như đúc...... Ảnh Tử trong một lần quét dọn thư phòng đã phát hiện bức thư mà đảo chủ đã để lại, gửi cho một vị nữ tử tên Hà Vận Thi, mà khuê danh của Vân phu nhân đúng là Hà Vận Thi......"

Sau khi nghe những lời Ảnh Tử nói, Đoạn Tiêu càng thêm khiếp sợ. Nói như vậy, nói như vậy......

"Sau đó...... Sau đó có phải hay không cũng là do các ngươi?" Đoạn Tiêu kinh dị hỏi.

"Không sai," Ảnh Tử trả lời chứng thật suy đoán của Đoạn Tiêu, "Sau khi Ảnh Tử biết ngài quyết định cùng thân muội muội của mình thành hôn liền nhân lúc ở Lưu Thủy sơn trang đi gặp mặt Vân phu nhân...... Lúc ấy ta không quá xác định, nhưng sau khi thử qua thì chính nàng ta đã thừa nhận." Tiếp theo Ảnh Tử lại đem chuyện cùng Vân phu nhân gặp mặt nói toàn bộ cho Đoạn Tiêu nghe.

"...... Sau đó, chúng ta thiết kế để Vân Thanh Thanh cùng Mộ Dung Thiên Lý gặp mặt, lại dẫn ngài đến đó, để cho ngài sinh ra hiểu lầm, tạo thành kết quả như vậy...... Kỳ thật, chúng ta cho Thanh Thanh ngửi một loại mê dược, trong lòng yêu ai nhất thì sẽ nhìn người trước mặt thành người ấy. Nàng đem Mộ Dung Thiên Lý nhìn thành ngài, cho nên...." Ảnh Tử lập tức giơ lên thủ:

"Ta thề, Mộ Dung chỉ thoát quần áo Thanh Thanh, tuyệt đối không có làm cái gì. Thời điểm hai người ngủ cùng nhau, Mộ Dung trước đó đã dùng chăn bao lấy nàng, tuyệt đối không có làm gì."

"Các ngươi......" Đoạn Tiêu tức giận đến mức muốn dùng một chưởng giết chết Ảnh Tử . Đều là do nàng, đều là vì bọn họ, hắn mới cùng Thanh Thanh tạo ra nhiều hiểu lầm như vậy, mới tạo cho Thanh Thanh nhiều thương tổn đến thế. Nhưng...... Vì sao, vì sao hắn cùng Vân Thanh Thanh lại là huynh muội?! Đây không phải là sự thật, nhất định không phải là thật!

"Ảnh Tử, ngươi nói mau, đây là do ngươi cố ý bịa ra để gạt ta? Mục đích của ngươi là vì không muốn cho ta đi tìm Ma Tiên Long Hương đúng hay không? Ngươi nói, đúng hay không?" Đoạn Tiêu túm cổ Ảnh Tử nhấc bổng lên.

"Khụ khụ...... Ảnh Tử...... Ảnh Tử cho dù chết cũng sẽ không đem thân thế của Vương ra nói dối...... Khụ khụ...... Hơn nữa khi Ảnh Tử quét dọn thư phòng của đảo chủ, từng nhìn thấy một phong thơ viết cho Vân phu nhân, khuê danh phu nhân —– Hà Vận Thi...... Sau khi Ảnh Tử thử lại, Vân phu nhân cũng đã chứng minh rồi, ngài chính là con trai của nàng...... Vương, ngài còn nhớ rõ ngài trước đây không? Ngài ngẫm lại, ngài còn nhớ rõ Vân phu nhân sao?"

Lời nói của Ảnh Tử thành công đem tư duy của Đoạn Tiêu dẫn về quá khứ. Có lẽ hắn đã quên đi rất nhiều, nhưng có một số việc hắn vẫn còn nhớ rõ.

"Ngươi xác định, đây là sự thật?" Sau một hồi ngẫm nghĩ, Đoạn Tiêu đã hơi tỉn tưởng chuyện này là sự thật, cũng bắt đầu chậm rãi tiếp nhận.

"Vương, Ảnh Tử lấy mạng mình để cam đoan, đây là chân thật." Ảnh Tử giơ tay phải lên thề với trời.

"Được, cho dù ta tin lời người nói là sự thật, ta cũng phải đi tìm Ma Tiên Long Hương." Đoạn Tiêu nói như vậy lại một lần nữa đập tan hy vọng của Ảnh Tử.

"Vương, ngài không thể......"

"Im miệng." Đoạn Tiêu ngăn không cho Ảnh Tử nói, lạnh lùng mở miệng,"Ảnh Tử, chuyện lần này chờ sau khi ta về sẽ lại tính sổ với ngươi. Nếu ta chẳng may chết đi, cũng coi như ngươi có phúc khí, ta sẽ không tìm ngươi. Nếu ta còn sống trở về, ta nhất định sẽ không buông tha cho ngươi."

"Vương, xin ngài, không cần đi. Ngài cùng Vân Thanh Thanh căn bản không có khả năng ở cùng một chỗ, cho dù ngài đem Ma Tiên Long Hương tìm về, Vân Thanh Thanh nàng vẫn không thể trở thành Vương phi của ngài a." Ảnh Tử vừa khóc vừa nói.

"Không." Vẻ mặt Đoạn Tiêu bình thản đến lạ, "Hiện tại quan hệ của ta với Thanh Thanh đã không còn quan trọng . Có thể cứu được nàng hay không vẫn là chuyện không thể biết trước được, ta cần gì phải tự đi tìm phiền não. Thông qua thời điểm ta ở cùng Thanh Thanh, ta đã biết được rằng có một số chuyện muốn quên cũng không thể quên nổi. Nếu kết quả là tốt, coi như không có chuyện gì. Nếu làm không tốt, chẳng những phá đi cảm tình của hai người trong lúc đó, lại còn khiến nàng mất đi sinh mệnh. Ta cần gì phải vì chuyện không thể biết mà lần nữa thương tổn người mình yêu? Nếu lúc này có thể cứu được Thanh Thanh, ta cũng sẽ không hy vọng xa vời nàng tha thứ cho ta, ta đã làm sai, nhất định phải chịu sự trừng phạt. Mà ta, không muốn lại trốn tránh trách nhiệm, ta tạo ra thưởng tổn cho Thanh Thanh, cùng phải nghĩ đến một lúc nào đấy sẽ đối mặt với nó."

Đoạn Tiêu nói một hơi khiến cho Ảnh Tử không còn lời nào để phản bác. Sau khi trầm mặc trong chốc lát, Ảnh Tử đứng lên lau đi nước mắt trên mặt:

"Vương, Ảnh Tử sẽ không ngăn cản ngài nữa, nhưng xin ngài nhất định phải mang ta đi theo, xin ngài." Ảnh Tử nói xong lại quỳ sụp xuống, có ý nếu ngài không đáp ứng thì ta tuyệt đối sẽ không đứng lên.

Đoạn Tiêu nhìn nàng nghĩ rồi nói:

"Cũng tốt, ngươi theo ta đi. Nếu ta lấy được Ma Tiên Long Hương nhưng không có cơ hội trở về, ngươi còn có thể giúp ta đem nó mang về đưa cho Thanh Thanh."

"Vương, ngài đừng nói như vậy......" Ảnh Tử nghe được trong lời nói của Đoạn Tiêu tràn ngập bi thương, thầm nghĩ nếu bọn họ không thể biết trước tương lai, Minh Vương có thể sầu lo mà rời đi như vậy hay không.

"Tốt lắm, chúng ta đi thôi. Đúng rồi, ngươi để lại một phong thư trong phòng, nếu Thủy Tịch Linh bọn họ đến tìm chúng ta, để cho bọn họ nghĩ chúng ta đã về Minh Cung." Đoạn Tiêu phân phó.

"Vâng." Ảnh Tử lập tức lấy giấy bút viết vài câu đơn giản rồi đặt lên bàn.

Đoạn Tiêu lại một lần nữa đứng ở ngoài phòng ở của Vân Thanh Thanh, tưởng tượng Thanh Thanh hiện tại đang ngủ say. Thật lâu sau, hắn mới ở trong đêm tối mang theo Ảnh Tử rời đi.Xem lý lịch thành viên http://hellangel.forum-viet.com

Rannie Tamayori

Rannie Tamayori
Administrator
Administrator
QUYỂN 3 - CHƯƠNG 22

Gặp lại Đoạn TiêuThời điểm Thuỷ Tịch Linh xuất hiện ở trong phòng Vân Thanh Thanh, nàng nhìn thấy Ma Tiên Long hương đã được để trong một cái bát nhỏ, không biết đặt ở trên giường từ lúc nào. Ngay lập tức, nàng kinh hỉ nhìn về phía đầu giường, ở nơi đó, Vân Thanh Thanh vẫn đang chìm sâu vào giấc ngủ. Trên gương mặt trắng nõn của nàng còn lưu lại những vệt nước mắt đã khô, bàn tay để ở bên ngoài chăn vẫn nắm chặt bức huyết thư của Minh Vương.

Nhìn lại mái tóc dài vốn đã biến trắng giờ đây hơn phân nửa đã trở về màu đen. Ma Tiên Long Hương quả nhiên là linh dược thượng phẩm mà thế nhân tha thiết ước mong.

Thủy Tịch Linh nhẹ nhàng đem cánh tay để ở bên ngoài của Vân Thanh Thanh bỏ vào trong chăn, sau đó muốn giúp nàng lấy bức huyết thư đang nắm trong tay ra, kết quả lại phát hiện huyết thư kia bị Vân Thanh Thanh gắt gao nắm lấy, bất kể làm cách nào cũng không lôi ra được.

Thủy Tịch Linh khẽ thở dài:

"Các ngươi a...... Thật sự là một đôi uyên ương khổ mệnh......" Nói xong bưng bát thuốc đi ra, nhẹ nhàng khép cửa lại cho nàng.****

Hai ngày sau, ở trong biệt viện của Lưu Thuỷ sơn trang.

Vân phu nhân lo âu nhìn Đoạn Tiêu hôn mê bất tỉnh khó chịu rên rỉ, gấp đến mức không biết làm gì. Mộ Dung Thiên Thủy hỗ trợ bưng tới nước lạnh, Vân phu nhân lập tức lấy khăn lau mặt cho Đoạn Tiêu.

"Vân phu nhân, người tại sao lại lo lắng cho Minh Vương như vậy a?" Mộ Dung Thiên Thuỷ ngạc nhiên hỏi. Mấy ngày nay nàng ở lại chỗ này giúp đỡ chăm sóc Minh Vương, nhìn thấy Vân phu nhân thật sự rất quan tâm Minh Vương, giống như...... Giống như là mẫu thân của hắn.

"Không, không có gì......" Vân phu nhân nói lắp ba lắp bắp, nhìn thấy Mộ Dung Thiên Thủy tựa hồ không mấy tin tưởng thì lại nói:

"Còn không phải bởi vì Thanh Thanh sao, Minh Vương dù sao cũng là người mà Thanh Thanh yêu, cho nên ta mới...... Ta mới đối đãi với hắn như vậy. Bất quá, không biết Thanh Thanh gần đây thế nào? Mộ Dung công tử mấy ngày trước tự nhiên tới hỏi ta trước đây Thanh Thanh mới có phải từng bị bệnh hay không, lúc ấy ta nghe xong còn cảm thấy buồn bực, hỏi hắn hắn lại không nói rõ ràng, đến bây giờ ta vẫn còn canh cánh về chuyện đó. Ngươi có biết là đã xảy ra chuyện gì hay không?"

"Ta?" Mộ Dung Thiên Thủy nói, "Ta làm sao mà biết được? Ca ca cũng không có nói với ta." Mộ Dung Thiên Thủy cười mỉa, nàng làm sao có khả năng nói cho Vân phu nhân biết chuyện này.

Lúc này, Vân phu nhân nhìn thấy Mộ Dung Thiên Lý mang theo mặt vẻ mặt phong trần đi vào, nàng lập tức đứng lên nói:

"Mộ Dung công tử."

"Vân phu nhân," Mộ Dung Thiên Lý hơi hơi vuốt cằm, nói "Công Tôn tiên sinh cùng Ám Dạ hộ pháp đến đây."

Vân phu nhân vừa nghe xong sắc mặt liền đại biến, không đợi nàng thoát khỏi hiện trường, Ám Dạ cùng Công Tôn tiên sinh đã đẩy cửa bước vào.

Vân phu nhân vừa thấy Ám Dạ và Công Tôn tiên sinh đi vào thì ngay lập tức quay ngược trở lại. Mà Công Tôn tiên sinh vừa thấy Vân phu nhân, đầu tiên là cả kinh, lập tức chỉ vào Vân phu nhân nói không nên lời.

"Bà......"

"Công Tôn tiên sinh, các ngươi quen biết sao?" Mộ Dung Thiên Lý kỳ quái chỉ vào Vân phu nhân hỏi.

Vân phu nhân lập tức lắc đầu, Công Tôn tiên sinh cũng lắc đầu:

"Không, không biết."

"A." Mộ Dung Thiên Lý nhìn hai người bọn họ, trong lòng vẫn cảm thấy có chút kỳ quái, quên đi, nếu bọn họ không chịu nói, vậy tự nhiên có đạo lý của bọn họ.

"Công Tôn tiên sinh, ngươi mau đến xem Minh Vương đi......"

"Được." Công Tôn tiên sinh lập tức đi đến bên người Đoạn Tiêu, vì hắn kiểm tra vết thương. Sau nửa ngày, Công Tôn tiên sinh nhíu mày nói:

"Ám Dạ, lấy hòm thuốc của ta lại đây."

"Vâng." Ám Dạ lập tức đem hòm thuốc đưa cho Công Tôn tiên sinh, một bên còn hỏi, "Tiên sinh, Vương thế nào?"

"May mắn, quá trình dịch vị phân giải của đại mãng xà không diễn ra quá nhanh, trong nửa khắc khi dịch vị sắp ăn vào xương, Đoạn Tiêu đã đem dịch vị bức ra khỏi cơ thể, nếu không hậu quả sẽ không tưởng tượng nổi......"

Vừa rồi, Mộ Dung Thiên Lý trên đường đi đón Công Tôn tiên sinh cùng Ám Dạ đến đây cũng đã kể lại cho bọn họ biết muội muội Mộ Dung Thiên Thủy của hắn ở nơi đó biết được Đoạn Tiêu bị thương, cũng đem toàn bộ tình hình sức khoẻ của Đoạn Tiêu giờ này nói ra.

"Tại sao Vương lại biến thành như vậy?" Lúc Ám Dạ đến nhìn thì thấy Đoạn Tiêu chỉ còn lại chút hơi tàn, khắp mình mẩy toàn là thương tích, lúc này oán giận đến mức muốn đánh vào đầu của mình. Đều do hắn không tốt, chỉ vì hắn không đi cùng Vương mới khiến cho Vương chịu nhiều thương tích như vậy. Ảnh Tử này thật ngu ngốc, rốt cuộc là chiếu cố Vương như thế nào?!

"Đoạn Tiêu không nên đi Độc Long Cốc, ta đã nói với hắn rất nhiều lần rồi."

"Độc Long Cốc?" Mộ Dung Thiên Lý kỳ quái nói, "Chẳng lẽ Ma Tiên Long Hương sinh trưởng ở nơi đó?"

"Đúng, Ma Tiên Long Hương sinh trưởng ở Độc Long Cốc. Độc Long Cốc khắp nơi đều là độc, hơn nữa còn có đại mãng xà trưởng thành ngàn năm. Kỳ thật muốn lấy Ma Tiên Long Hương rất dễ dàng, đại mãng xà thậm chí còn không thèm liếc mắt nhìn ngươi lấy một cái, nhưng một khi ngươi muốn đem Ma Tiên Long Hương mang ra khỏi Độc Long Cốc, đại mãng xà sẽ đem hết toàn bộ sức lực ngăn cản ngươi, mà ngươi phải cố sống cố chết né đòn công kích của đại mãng xà, sau đó chạy thục mạng ra khỏi Độc Long Cốc, một khi chạy được ra khỏi cốc, đại mãng xà sẽ không tiếp tục truy đuổi ngươi nữa."

"Còn có đại mãng xà ngàn năm? Nói như vậy thương thế của Minh Vương là do bị dịch vị của đại mãng xà ăn mòn?" Mộ Dung Thiên Lý cũng là bác học nhân tài, về chuyện dịch vị của đại mãng xà có tính chất ăn mòn hắn tự nhiên cũng biết không ít.

Công Tôn tiên sinh gật gật đầu, "Đoạn Tiêu vì cái gì muốn đi Độc Long Cốc tìm Ma Tiên Long Hương?"

Mộ Dung Thiên Lý thở dài nói,"Là vì Thanh Thanh."

"Vân Thanh Thanh? Chẳng lẽ nàng mắc bệnh trị không nổi? Không dùng thế gian kì dược Ma Tiên Long Hương thì không thể chữa khỏi?"

"Đúng." Mộ Dung Thiên Lý lúc này hướng Công Tôn tiên sinh nói đại khái một lần về tình huống của Vân Thanh Thanh trong lúc đó.

"Ta đã biết." Công Tôn tiên sinh nói, "Tình hình của A Tiêu không được tốt, hiện tại ngay cả ta cũng không dám chắc có thể chữa khỏi cho hắn, trừ phi......"

"Trừ phi cái gì? Tiên sinh ngươi mau nói, ngươi muốn dùng thứ gì để cứu Vương, Ám Dạ lập tức đi tìm." Ám Dạ nói.

"Thanh Thanh rốt cuộc bị làm sao? Vì sao lại sinh bệnh?" Vân phu nhân rốt cuộc cũng biết Mộ Dung Thiên Lý đã giấu nàng một số sự tình.

"Vân phu nhân, chuyện này tại hạ không thể nói trong chốc lát. Nếu Ảnh Tử thực sự đã đem Ma Tiên Long Hương đưa đến Vô Tranh sơn trang thì Thanh Thanh hiện tại cũng đã không còn gì đáng ngại. Cho nên bây giờ người cần quan tâm nhân chính là Minh Vương." Mộ Dung Thiên Lý nói một hồi, lúc này lại làm cho Vân phu nhân kích động lên.

Mắt thấy Vân phu nhân kích động lại run run đi đến trước mặt Công Tôn tiên sinh, "Tiên sinh, kính nhờ ngươi, bất luận thế nào cũng phải cứu nó...... Ta...... Không thể nhìn nó xảy ra chuyện......"

"Phu nhân......"

Hai huynh muội Mộ Dung Thiên Lý cùng Ám Dạ đều kỳ quái nhìn Vân phu nhân, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Chẳng lẽ giữa bọn họ có bí mật không thể cho ai biết?

Đang suy nghĩ thì bỗng nhiên thấy Ảnh Tử một đường bay thẳng, từ bên ngoài tông cửa mà vào.

"Vương đâu? Vương có khỏe không?"

"Ngươi tại sao lại biết nơi này ?" Mộ Dung Thiên Thủy kỳ quái nói.

Thấy không ai trả lời nàng, Ám Dạ bèn lên tiếng giải thích:

" Minh Cung chúng ta đều có phương thức liên hệ đặc biệt."

"Vương......" Ảnh Tử chạy đến bên giường, mới nhìn đến Công Tôn tiên sinh:

"Tiên sinh, vương thế nào? A...... Đây là thuốc do Thủy Tịch Linh đưa......"

"A, Vô Tranh sơn trang Tam tiểu thư đưa thuốc, ta muốn nhìn xem......" Công Tôn tiên sinh tiếp nhận gói thuốc Ảnh Tử đưa qua, bắt đầu cẩn thận đánh giá.

Sau đó, đột nhiên thấy Ảnh Tử mở miệng nói:

"Vân phu nhân, tại sao ngươi cũng đến đây? Chẳng lẽ là đến xem Vương?"

Ám Dạ kỳ quái nói, "Ảnh Tử, ngươi vì sao lại hỏi như vậy?"

"Vân phu nhân là mẹ ruột của Vương, nhưng ta lấy làm kỳ quái, nàng như thế nào biết Vương gặp chuyện không may?"

Lời Ảnh Tử nói ra nhất thời làm cho mọi người có mặt ở đây chấn kinh.

"Vân phu nhân cùng Minh Vương?!" Mộ Dung Thiên Thủy chỉ vào hai người bọn họ, vẻ mặt không thể tin nổi. Chẳng nhẽ những lời nàng ta vừa nói là sự thật. Ngay cả Mộ Dung Thiên Lý cùng Ám Dạ cũng cảm thấy chuyện này vượt quá sức tưởng tượng của bọn họ.

Nếu Minh Vương là con đẻ của Vân phu nhân, như vậy Vân Thanh Thanh cùng Minh Vương ở chung một chỗ...... Chẳng phải là loạn luân hay sao?!

"Ngươi......" Vân phu nhân thật không ngờ Ảnh Tử lại đem chuyện này nói ra ngoài, lúc này đã bị làm cho sợ hãi.

Mà Ảnh Tử tiếp theo đó lại nói thêm:

"Phu nhân, Vương cũng đã biết rồi, ta đã nói cho Vương...... Nhưng ngài, vẫn cố ý muốn cứu Vân Thanh Thanh."

"Tại sao có thể như vậy? Vì sao lại như vậy?" Vân phu nhân cảm giác việc này đã vượt quá sức chịu đựng của mình, nàng đã muốn quên đi chuyện này, nhất thời ngã xuống hôn mê bất tỉnh.

"Này......" Mộ Dung Thiên Lý cũng hiểu được mình nên xử lý như thế nào, dù sao chuyện như vậy đã vượt xa phạm vi thừa nhận của bọn họ, không thể tưởng tượng."Công Tôn tiên sinh......"

"Ai, đều là nghiệt duyên a, ta cũng không nghĩ đến lại ở chỗ này gặp được Vân phu nhân...... Hoặc là kêu Đoạn phu nhân mới đúng......" Công Tôn tiên sinh nói, "Ai, đây đều là chuyện của hơn hai mươi năm về trước, các ngươi làm sao có thể biết được......"

"Công Tôn tiên sinh, hiện tại cứu Vương mới là quan trọng nhất, cho nên xin ngài nhất định toan tâm toàn lực chữa khỏi cho Vương." Ảnh Tử nói.

"Ai, A Tiêu là đứa nhỏ mà ta nuôi lớn, ta làm sao có thể không cứu hắn, nhưng hắn thật sự bị thương quá nặng, trừ phi các ngươi đi mời Thủy Tịch Linh đến đây, cùng ta đồng thời chữa trị thì Đoạn Tiêu mới có hy vọng sống."

"Ta đi mời." Ám Dạ lập tức bảo trụ dũng khí của mình.

"Vô dụng." Ảnh Tử nói:

"Ngươi cho rằng Thủy Tịch Linh còn có thể tới cứu Vương hay sao? Lúc ta đến đó đưa thuốc cũng từng đem tình hình của Vương hiện giờ nói cho nàng, nhưng nàng cũng chỉ nể tình Vương vì Vân Thanh Thanh đi tìm Ma Tiên Long Hương mà cho ta mấy bình thuốc mà thôi. Huống chi hiện tại Vân Thanh Thanh vẫn là thập phần thống hận Vương, nàng nhất định sẽ không để cho Thủy Tịch Linh tới cứu Vương."

"Không được cũng phải đi thử xem " Ám Dạ vội la lên, "Chẳng lẽ vì các nàng không chịu đến mà chúng ta không đi mời sao? Chẳng lẽ Vương ở trong lòng của ngươi không hề quan trọng chút nào sao? Ta hiện tại hoài nghi những chuyện trước kia ngươi làm có thật sự đều là vì Vương không?"

"Ta......" Ảnh Tử bị Ám Dạ chế nhạo không còn gì để nói, nàng làm sao có thể giải thích rõ ràng cho hắn biết.

"Ta mặc kệ, ta nhất định phải đi mời Thủy Tịch Linh đến đây." Ám Dạ nói xong liền chạy mất.

Ảnh Tử không ngăn được hắn, đành phải để hắn rời đi. Còn lại huynh muội Mộ Dung cũng lần lượt lắc đầu rời đi, Công Tôn tiên sinh vội vàng giúp Đoạn Tiêu xử lý vết thương cũng không mấy để ý.****

Vân phu nhân vừa khóc vừa chạy khỏi biệt viện, lúc trở lại Lưu Thủy sơn trang, Vân Liệt nhìn thấy hai mắt Vân phu nhân sưng đỏ thì lấy làm lạ:

"Phu nhân, mắt của nàng làm sao vậy? Có phải hay không vừa mới khóc?"

Vân phu nhân vội vàng giấu nhẹm:

"Không có gì, không cẩn thận để hạt cát bay vào."

"A, gần đây thường xuyên thấy nàng chạy ra bên ngoài, có chuyện gì sao? Sao lại không nói với ta?" Vân Liệt đối với Vân phu nhân vô cùng tốt.

"Không, gần đây chỉ vì lo cho Thanh Thanh nên thường xuyên đi chùa thắp hương, cầu Bồ Tát phù hộ cả nhà chúng ta."

"Phu nhân đúng là tâm địa lương thiện, đứa nhỏ vô dụng kia, không cần để ý tới nó, nó không muốn ở lại Vân gia, nàng cần gì phải vì nó mà lo lắng." Vân Liệt mặt không chút thay đổi nói.

"Lão gia......"

"Thôi, nàng về phòng nghỉ ngơi đi, ta còn có việc phải làm." Vân Liệt nói xong lại trấn an Vân phu nhân một chút, sau đó rời đi.

Vân phu nhân chỉ biết lắc đầu, không rõ vì sao trượng phu của mình lại không thể yêu thương Thanh Thanh. Rõ ràng đều đều là nữ nhi của mình, vì cái gì cố tình sủng ái hai nữ nhi kia mà quên đi một nữ nhi khác?

Ám Dạ bằng tốc độ nhanh nhất chạy đến Vô Tranh sơn trang, cũng dùng tốc độ nhanh nhất chạy trở về.

Ảnh Tử vừa thấy hắn đến liền hỏi:

"Thế nào? Nàng có đến không?"

Ám Dạ bất lực lắc đầu:

"Vân Thanh Thanh căn bản không tin lời của ta, Thủy Tịch Linh lại càng không đến, ta cũng không biết nên làm cái gì bây giờ, trước hết vẫn nên trở lại đây." Đối với võ công của bản thân mà nói, Ám Dạ vừa bực bội cũng vừa cảm thấy bất lực.

Ảnh Tử nói:

"Ta đã nói rồi mà, chúng ta căn bản không thể đi, Vân Thanh Thanh biết chúng ta là thân tín của Vương, nàng nhất định sẽ không tin lời chúng ta nói. Hơn nữa, nàng không biết Vương và nàng có quan hệ máu mủ, lại càng không biết Vương đối với nàng thâm tình cỡ nào."

"Ai, Vương và Vân Thanh Thanh thật đúng là khổ mạng, tiếp tục như vậy có cái gì tốt đâu?"

"Ngươi hỏi ta, ta hỏi ai?" Ảnh Tử bực mình nói.

"Nếu có cách khác ta còn đứng đây rầu rĩ hay sao? Mỗi lần đều bị các ngươi hiểu lầm, ngươi nghĩ rằng ta ngốc giống như ngươi sao, ta làm như vậy mục đích hết thảy đều là muốn tốt cho Vương, cuối cùng lại trở thành trở ngại mà không giúp được gì, ngươi nghĩ ta cảm thấy vui vẻ lắm hay sao? Ta làm sao mà biết ông trời lại muốn đùa cợt với ta."

"Đúng, đúng, là ta không tốt, ngươi không cần tức giận, chúng ta cùng nghĩ biện pháp là được rồi." Ám Dạ đúng là không nhận ra tâm sự của Ảnh Tử. Trước kia Ảnh Tử có chuyện gì cũng không để cho người khác biết, đều lén lút chôn dấu ở trong lòng mình, mà hiện tại nàng rốt cục cũng đã nói ra, có thế thấy được chuyện của Vương đã mang đến cho nàng rất nhiều bức xúc, có một số việc nhất định phải làm cho sớm, miễn cho lúc muốn làm lại không còn cơ hội.

"Bây giờ biết làm sao? Công Tôn tiên sinh nói chúng ta mà không mời được Thủy Tịch Linh đến thì Vương vẫn sẽ hôn mê, còn tiếp tục như vậy, không cần đến vài ngày, Vương sẽ......" Ám Dạ thật sự không nói tiếp được nữa.

"Không bằng......" Đầu óc Ảnh Tử vừa chuyển, sau khi trầm mặc một lúc lâu đột nhiên nói ra một câu,"Chúng ta xin Mộ Dung Thiên Lý đi đến đó."

Mộ Dung công tử?! Vì sao lại là hắn?" Ám Dạ kỳ quái nói.

Ám Dạ suy nghĩ cũng thấy có lý:

" Đúng a. Người bình thường sẽ không thay tình địch ra mặt, Mộ Dung công tử đi thật sự rất có hy vọng, vấn đề là hắn có đi hay không?"

"Việc này......" Ảnh Tử vuốt cằm nói, "Chúng ta đành phải dùng biện pháp này."****

Một ngày sau, Mộ Dung Thiên Lý thật sự xuất phát đi mời Vân Thanh Thanh cùng Thủy Tịch Linh. Không biết Ảnh Tử và Ám Dạ rốt cuộc đã dùng biện pháp gì?

Ba ngày sau, Mộ Dung Thiên Lý tới Vô Tranh sơn trang. Thủy Tịch Linh không ngờ lại gặp Mộ Dung Thiên Lý, vừa thấy hắn đến thì có chút kỳ quái:

"Mộ Dung công tử, sao ngươi lại tới đây?"

"Ta đến gặp Thanh Thanh." Mộ Dung Thiên Lý khí độ tiêu sái, thần thái như thường, "Nghe nói Thanh Thanh đã tốt lắm, ta đến xem."

"Di, làm sao ngươi biết được?" Thủy Tịch Linh thật sự kỳ quái.

"Ta gặp được Ảnh Tử." Những chuyện khác hắn cũng không nói cho Thủy Tịch Linh, Đoạn Tiêu hiện tại đang được huynh muội Mộ Dung hỗ trợ chiếu cố. Tự nhiên, nàng cũng sẽ không biết trong đó đã xảy ra chuyện gì.

"Ngươi vào đi, hôm nay ta nhận được bồ câu đưa tin, Đại tỷ bọn họ biết Thanh Thanh đã khoẻ thì vội vã trở về. Thanh Thanh nghe được tin này thì rất là cao hứng, ngươi đi nhìn nàng đi." Thủy Tịch Linh nói.

"Được, cám ơn Quân phu nhân." Mộ Dung Thiên Lý cũng không có xưng Thủy Tịch Linh là cô nương, mà học theo Quân Tuỳ Phong kêu là Quân phu nhân. Thủy Tịch Linh cũng không để ý, nàng đang bận điều chế loại thuốc mới.

Mộ Dung Thiên Lý phi thân vài cái là đến được Thanh Viên, nhìn thấy Vân Thanh Thanh ngồi ở dưới gốc cây nói chuyện phiếm với đám Lưu Ly, Phỉ Thúy. Tiếng cười không ngừng truyền đến làm cho Mộ Dung Thiên Lý lại một lần nữa thấy được Vân Thanh Thanh tinh thần sảng khoái.

"Thanh Thanh......" Mộ Dung Thiên Lý nhẹ nhàng gọi một tiếng, thành công hấp dẫn lực chú ý của Vân Thanh Thanh.

"Mộ Dung? Sao ngươi lại tới đây?" Vân Thanh Thanh đã chậm rãi khôi phục thần thái ngày xưa, ngay cả ngữ khí nói chuyện cũng nhẹ đi ba phần.

"Ta đến gặp nàng." Mộ Dung đi đến trước mặt Thanh Thanh, từ trên xuống dưới tỉ mỉ đánh giá nàng một lần,"Quả nhiên tốt hơn nhiều. Thực xin lỗi, Thanh Thanh, lần này ta không giúp được cái gì."

"Mộ Dung, ngươi nói cái gì đó." Vân Thanh Thanh cười nói, "Ta tốt lắm, ngươi còn nói cái này làm gì."

"Đúng, đúng. thấy nàng có thể khoẻ mạnh so với bất cứ cái gì đều quan trọng hơn." Mộ Dung Thiên Lý nói:

"Nàng vừa mới khoẻ lại, làm sao có thể ở bên ngoài hứng gió, coi chừng cảm lạnh, mau vào trong nhà đi."

Vân Thanh Thanh chép miệng, bất đắc dĩ cười khổ nói:

"Ngươi so với Tam tỷ của ta còn nghiêm khắc hơn a. Yên tâm đi, ta đã không còn thấy khó chịu nữa, chính Tam tỷ bảo ta đi ra ngoài hít thở không khí, ngươi không thấy Lưu Ly cùng Phỉ Thúy, Nhược nhi ở đây nói chuyện phiếm với ta sao."

"Nếu Tam tỷ của nàng cho phép nàng đi ra, vậy thuyết minh nàng không có việc gì, xem ra đã lo lắng quá nhiều." Mộ Dung Thiên Lý rõ ràng cười một cái.

Vân Thanh Thanh thật ra không có để ý:

"Ngươi tại sao lại đột nhiên đến nơi này? Có chuyện gì sao?"

"Này......" Mộ Dung Thiên Lý thật không ngờ Vân Thanh Thanh lại trực tiếp hỏi mục đích đến của hắn, trong nhất thời không nghĩ ra được lý do nào thuyết phục.

"Nói đi, có chuyện gì mà ngươi ấp a ấp úng?" Vân Thanh Thanh kỳ quái nhìn hắn, thúc giục nói.

"Là...... Là về Minh Vương......" Mộ Dung Thiên Lý cũng không muốn giấu diếm Vân Thanh Thanh, vừa nghe nàng hỏi như vậy, cũng không tiếp tục che dấu mà nói thẳng ra.

"Về chuyện của hắn ta không muốn nghe." Vân Thanh Thanh vừa nghe thấy hai chữ Minh Vương thì nụ cười trên mặt lập tức biến mất.

"Vân Thanh Thanh, nàng hãy nghe ta nói......"

"Ta không muốn nghe, chuyện của hắn ta một chữ cũng không muốn nghe."

"Thanh Thanh, nàng hãy nghe ta nói......" Mộ Dung Thiên Lý nhìn thấy Vân Thanh Thanh xoay người đi thì cũng bước theo .

Hắn vừa đi qua thì Vân Thanh Thanh lại quay mặt đi:

"Ta nói, ta không muốn nghe......"

"Thanh Thanh," Lúc này đây Mộ Dung Thiên Lý trực tiếp bắt lấy bả vai của nàng, không cho nàng tiếp tục trốn chạy, "Chuyện này thật sự rất quan trọng, nếu không quan trọng thì ta cũng sẽ không đến đây, nàng nói có phải hay không? Cho nên, nàng nhất định phải nghe ta nói hết, ta không bắt nàng làm bất cứ chuyện gì, ta chỉ muốn đem những gì ta biết nói cho nàng nghe, về phần nàng quyết định thế nào ta cũng không tham dự."

Vân Thanh Thanh nghe hắn nói như vậy cũng bình tĩnh trở lại, sau khi trầm mặc trong chốc lát thì nàng mở miệng nói:

"Ngươi nói đi. Mặc kệ ngươi nói chuyện gì, ta cũng sẽ không đi."

"Được, nàng không đi ta cũng mặc kệ, ta chỉ nói cho nàng nghe." Mộ Dung Thiên Lý thực vừa lòng với sự hợp tác của Vân Thanh Thanh, hắn biết Thanh Thanh không phải là loại người không biết nói đạo lý.

"Nàng có xem bức huyết thư Đoạn Tiêu viết cho nàng chưa ?"

"Xem rồi, thì sao?" Đúng vậy, xem rồi thì sao chứ? Ai biết huyết thư kia là thật hay giả?

Mộ Dung Thiên Lý nghe Vân Thanh Thanh nói như vậy, đầu tiên là lắp bắp kinh hãi, xem ra không thể sử dụng ánh mắt của thường nhân để nhìn Vân Thanh Thanh, dù sao nàng cũng là Vô Tranh sơn trang Tứ tiểu thư.

Những người trong Vô Tranh sơn trang đều rất kỳ quái.

"Nàng có biết linh dược Ma Tiên Long Hương mà nàng ăn là do Đoạn Tiêu thiên tân vạn khổ mới tìm được hay không?" Mộ Dung Thiên Lý nói.

"Tam tỷ có nói qua, thì sao?"

Lại là vì sao?! Mộ Dung Thiên Lý cũng dần dần dược vì sao Ám Dạ lại bất lực. Gặp phải người như vậy, thật đúng là mềm cứng đều không được.

"Ta không biết trong lòng nàng nghĩ như thế nào, ta chỉ muốn nói cho nàng biết thời điểm ta nhìn thấy Đoạn Tiêu." Mộ Dung Thiên Lý ngồi vào một bên, hồi tưởng lại tình hình ngày đó khi Thiên Thuỷ dẫn hắn đi gặp Đoạn Tiêu,"Ta còn nhớ rõ tình hình khi Thiên Thủy mang ta vào trong sơn động gặp Đoạn Tiêu. Khi đó, ta vừa đi vào trong động đã ngửi thấy một mùi tanh tươi toả ra từ người Đoạn Tiêu, nàng có biết ta nhìn thấy cái gì không?

"Cái gì?" Tâm tư của Vân Thanh Thanh đã bị tình tiết trong câu chuyện của Mộ Dung Thiên Lý hấp dẫn, mà điểm hấp dẫn nàng nhất là nhân vật chính trong chuyện này lại chính là Đoạn Tiêu.

Lúc ấy, cảnh tượng mà Mộ Dung Thiên Lý nhìn thấy thực thập phần dọa người. Bởi vì Đoạn Tiêu không nghĩ mình sẽ xảy ra chuyện gì ở Độc Long Cốc cho nên hắn chỉ mang theo một ít thuốc trị thương cùng băng vải, nhưng nhìn những thương tổn trên người hắn thì biết một chút thuốc này căn bản không có cách nào xử lý tốt miệng vết thương.

"......, Vết thương không xử lý tốt lúc trước giờ bắt đầu thối rữa, mà trên người Đoạn Tiêu đều là những vết thương rất sâu, băng vải bó lên đều bị máu thấm đẫm, còn những vết thương không được băng bó thì có thể nhìn thấy xương cốt trắng bóng......" Mộ Dung Thiên Lý chưa nói xong thì đã bị Thanh Thanh lớn tiếng ngăn lại."Không được nói ......" Vân Thanh Thanh không thể tưởng tượng được đó là cảnh tượng gì, dù sao nàng vẫn biết Mộ Dung Thiên Lý tuyệt đối sẽ không lấy loại chuyện này mà ra đùa giỡn với nàng .

"Thanh Thanh, Đoạn Tiêu hiện tại nguy hiểm trong sớm tối, Công Tôn tiên sinh đã đến Lưu Thuỷ sơn trang cứu hắn, nếu nàng không muốn hắn chết thì phải đi tìm Thủy Tịch Linh, Công Tôn tiên sinh nói một mình lão không có năng lực chữa khỏi cho Đoạn Tiêu, lão cần Thủy Tịch Linh giúp. Lời ta đã nói hết, nàng nên hảo hảo ngẫm lại đi." Mộ Dung Thiên Lý nói xong, vỗ vai Vân Thanh Thanh trấn an rồi đi thẳng.

Còn lại Vân Thanh Thanh một mình ngồi ở trong phòng ngơ ngác, không biết nên làm thế nào cho phải.****

Buổi chiều hôm đó, Mộ Dung Thiên Lý cũng đã đi rồi, mà đám người Bạch Mạn Điệp lúc này lại mới trở về.

Vừa về đến Vô Tranh sơn trang, Bạch Mạn Điệp cùng Diệp Lăng Tương liền dẫn đầu vọt vào trong phòng Vân Thanh Thanh, vừa thấy Thanh Thanh hoàn hảo vô khuyết ngồi ở chỗ kia, ngay cả sắc mặt cũng trở nên hồng nhuận không ít, chỉ có điều vẻ mặt có chút là lạ.

"Thanh Thanh." Bạch Mạn Điệp vừa gọi vừa tiến tới nhìn và gương mặt Thanh Thanh, "Nhìn thấy muội khoẻ hẳn đại tỷ rất là cao hứng."

"Đúng vậy, chẳng những Đại tỷ cao hứng, Nhị tỷ cũng thật cao hứng a." Diệp Lăng Tương cũng không cam yếu thế kéo Vân Thanh Thanh nhìn khắp một lượt, sau khi xem xong thì hài lòng gật đầu:

"Lão Tam quả nhiên không có gạt chúng ta, lần này Thanh Thanh đã khá lên rất nhiều. Nhưng Thanh Thanh, sắc mặt của muội vẫn có điểm không thích hợp nha."

"Ta cũng nhìn thấy, lão Nhị ngươi đi tìm lão Tam đến đây, ta muốn hỏi nàng rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

"Không cần." Vân Thanh Thanh giữ chặt nàng, vừa lúc nhìn đến Đông Phương Vũ cùng Lãnh Tuyệt Cuồng, còn có Quân Tuỳ Phong và Thủy Tịch Linh cùng nhau đi đến.

"Đại tỷ phu, Nhị tỷ phu, Tam tỷ phu, Thanh Thanh trong khoảng thời gian này nhận được sự chiếu cố các của các ngươi, cám ơn các ngươi." Vân Thanh Thanh nói xong liền hướng bọn họ cúi đầu cảm tạ.

"Đại tỷ, Nhị tỷ, còn có Tam tỷ, mấy ngày nay, Thanh Thanh thật sự rất khoái hoạt, thật sự phi thường cảm tạ các ngươi."

"Thanh Thanh, đang nói cái gì đó?" Diệp Lăng Tương mất hứng nói, "Chúng ta đều là tỷ muội, là người một nhà, ngươi tại sao lại khách khí như vậy."

Mà Bạch Mạn Điệp hình như nhìn ra Vân Thanh Thanh có điểm gì đó là lạ, sau khi đám người Đông Phương Vũ rời đi, nàng một mình lưu lại:

"Thanh Thanh, nói cho Đại tỷ biết, có phải hay không đã xảy ra chuyện gì?"

"Đại tỷ......" Vân Thanh Thanh ngẩng đầu, nước mắt lưng tròng nhìn nàng.

"Thanh Thanh, Đại tỷ và muội đều là người đến từ thế kỷ 21, chúng ta còn có cái gì không thể nói với nhau, huống chi Thần Toán Tử từng nói, kiếp này ta nhất định phải giúp muội, muội có chuyện gì hãy nói với ta, ở trong thế giới này, chúng ta chính là người thân của nhau." Lời nói chất phác của Bạch Mạn Điệp làm cho Vân Thanh Thanh một phen cảm động, nàng lặng im trong chốc lát, sau đó liền đem những chuyện đã xảy ra trong mấy ngày này thuật lại từ đầu đến cuối.

"...... Đại tỷ, tỷ nói muội nên làm cái gì bây giờ?" Vân Thanh Thanh cúi đầu nói.

"Muội không phải đã quyết định rồi sao?" Bạch Mạn Điệp nhìn vào mắt nàng mà nói, "Đã quyết định rồi. Tại sao bây giờ còn suy nghĩ lung tung ?"

"Đại tỷ, muội......" Vân Thanh Thanh muốn nói lại thôi.

Bạch Mạn Điệp nắm tay nàng, cười một cái nói:

"Mặc kệ muội quyết định việc gì, chúng ta đều ủng hộ muội. Dù sao chuyện này cũng liên quan đến hạnh phúc cả đời của muội, chúng ta không có quyền thay muội đưa ra quyết định. Ta chỉ có thể nói, mặc kệ tương lai phát sinh chuyện gì, Vô Tranh sơn trang đều là nhà của muội. Bất cứ lúc nào cửa lớn của Vô Tranh sơn trang cũng mở ra để chào đón muội, chúng ta khi nào cũng hoan nghênh muội trở về."

"Đại tỷ......" Vân Thanh Thanh ôm lấy Bạch Mạn Điệp, rốt cuộc nhịn không được lớn tiếng khóc ra.

"Tốt lắm, tốt lắm," Bạch Mạn Điệp vỗ lưng của nàng, nhẹ giọng trấn an, "Đi thôi, muội phải đi nhìn xem, đem chuyện này hoàn toàn giải quyết, ta cùng lão Tam sẽ đi cùng muội. Chúng ta đem Thanh Thanh nguyên bản tìm trở về, được không?"

Đúng vậy, Đại tỷ nói rất đúng, mà mình cũng không nghĩ như vậy sao? Chỉ có đi gặp hắn một lần, thật thật chính chính cùng hắn giải quyết tất cả thì mình mới có thể trở về là Thanh Thanh của trước kia. Nhưng tại sao trái tim mình lại đau như thế? Chẳng lẽ mình thật sự không muốn nhìn thấy bộ dạng thê thảm của hắn hay sao? Quên đi, đi gặp hắn một lần không phải mọi chuyện đều minh bạch ư?

"Cám ơn, Đại tỷ."

"Muội a, còn khách khí cái gì , không xem Đại tỷ là người một nhà."

"Vâng, Thanh Thanh sai rồi."

"Thế này mới đúng, thôi, nghỉ ngơi cho tốt, ta đi tìm lão Tam nói một tiếng." Nói xong Bạch Mạn Điệp liền rời đi, lưu lại một mình Vân Thanh Thanh yên lặng nhìn bóng dáng của nàng biến mất.****

Hai ngày sau, dưới sự phản đối cực lực của Diệp Lăng Tương và tiễn đưa của mọi người ở Vô Tranh sơn trang, Vân Thanh Thanh, Bạch Mạn Điệp và Thủy Tịch Linh cùng đi đến Lưu Thuỷ sơn trang.Lưu Thủy sơn trang hiện giờ đang bị một màn mây mù bao phủ. Thời điểm Mộ Dung Thiên Lý trở về, mọi người hỏi hắn Thủy Tịch Linh cùng Vân Thanh Thanh có tới hay không?

Hắn trả lời rằng không biết. Mọi người vừa nghe liền nóng nảy, trả lời kểu gì vậy a? Cho ngươi đi làm việc, ngươi không làm tốt sao có thể trở về?

Mộ Dung Thiên Lý nói cho bọn những chuyện đã xảy ra, hắn đã nói cho Vân Thanh Thanh từ đầu chí cuối, về phần nàng quyết định ra sao, hắn không có quyền can thiệp. Vì thế Ám Dạ suýt nữa thì đánh nhau với hắn, nói hắn vô tâm. Ảnh Tử ngược lại nói Mộ Dung Thiên Lý làm như vậy đã là hết lòng quan tâm giúp đỡ, bọn họ không thể lại tiếp tục yêu cầu hắn làm bất cứ cái gì .

Về phần Vân Thanh Thanh và Thủy Tịch Linh rốt cuộc có đến hay không, bọn họ đương nhiên không thể nào biết được. Mỗi người đều phỏng đoán, không biết cuối cùng Vân Thanh Thanh và Thủy Tịch Linh có thể xuất hiện hay không.

Hai ngày trôi qua rất nhanh, đang lúc mọi người trông đợi mỏi mòn thì đột nhiên thấy Ám Dạ lảo đảo chạy vào, nói,"Vân...... Vân......"

"Ngươi nói cái gì a?" Ảnh Tử không hiểu hắn muốn nói cái gì.

"Không...... Không phải......" Ám Dạ chạy đến bên người nàng, lại đi đến bên người Công Tôn tiên sinh, tiếp đó lại chạy đến bên người Vân phu nhân,"Vân...... Vân...... Vân Thanh Thanh nàng đến đây."

Thùng thùng thùng thùng!!!

Mọi người đều cả kinh, tiếp theo chợt nghe thấy một thanh âm phá không truyền đến.

Mọi người thấy Ám Dạ kinh ngạc cũng nhìn nhìn một chút , nhìn rồi thì bất kể ai đang cầm cái gì trong tay đều rơi xuống đất hết..

Mọi người còn chưa kịp phản ứng thì Bạch Mạn Điệp đã dẫn đầu đạp cửa xông vào.

"Như thế nào? Mọi người không hoan nghênh chúng ta sao?" Bạch Mạn Điệp nhìn những người trong phòng ngây ngốc khi thấy các nàng xuất hiện thì cố ý hỏi.

"A, sẽ không, sẽ không." Vẫn là Ám Dạ phản ứng nhanh nhất, lập tức nghênh đón các nàng đi vào.

Đi theo phía sau Bạch Mạn Điệp chính là Vân Thanh Thanh cùng Thủy Tịch Linh, Bạch Mạn Điệp không thèm nhìn những người khác, chỉ đối với Vân phu nhân cùng Công Tôn tiên sinh gật đầu một chút, sau đó đi thẳng đến trước giường Đoạn Tiêu.

"Tịch Linh, ngươi tới nhìn xem." Bạch Mạn Điệp để cho Thủy Tịch Linh đi qua, nàng đi đến bên người Công Tôn tiên sinh nói:

"Công Tôn tiên sinh, lần này ta mang Thanh Thanh đến, mục đích chính yếu là làm rõ tất cả các vướng mắc giữa nàng và Đoạn Tiêu trong lúc đó. Cho nên sau khi Tịch Linh giúp lão chữa khỏi cho Đoạn Tiêu, hắn cùng Thanh Thanh sẽ không còn bất cứ quan hệ gì nữa."

"Được." Công Tôn tiên sinh cũng không nói lời vô nghĩa:

"Ta cũng hy vọng kết quả là như vậy." Nếu là trước kia thì lão nhất định còn có thể giúp đỡ Đoạn Tiêu vãn hồi Vân Thanh Thanh, nhưng hiện tại thì không được, nghĩ đến chuyện lão đã cùng Vân phu nhân chứng thật Đoạn Tiêu cùng Vân Thanh Thanh là thân huynh muội, bọn họ không thể ở cùng một chỗ.

Tuy Bạch Mạn Điệp nghe thấy Công Tôn tiên sinh hiện tại phản đối Đoạn Tiêu cùng Vân Thanh Thanh cùng một chỗ có chút ngoài ý muốn, những nàng cũng không muốn suy nghĩ nhiều. Nàng chỉ kêu Công Tôn tiên sinh cùng Thủy Tịch Linh mau chóng chữa trị cho Đoạn Tiêu.

Vân phu nhân đi đến phía trước cửa sổ, nhìn Vân Thanh Thanh không có rời khỏi Đoạn Tiêu, trong lòng lại cảm thấy khó chịu. Hai hài tử này tại sao lại khổ mệnh như thế?

Trị liệu đương nhiên không phải một ngày là có thể hồi phục. Vì muốn Đoạn Tiêu mau chóng khỏi lại, Bạch Mạn Điệp cùng Vân Thanh Thanh đành phải lưu lại, chờ đợi Thủy Tịch Linh cùng Công Tôn tiên sinh mau chóng chữa khỏi cho Đoạn Tiêu.****

Đã nhiều ngày qua, Vân Thanh Thanh mỗi ngày nhìn Đoạn Tiêu bị Thủy Tịch Linh cùng Công Tôn tiên sinh dùng các loại phương pháp "Tàn nhẫn" để chữa trị thì trong lòng đau như bị dao cắt. Có thể không đau được sao? Nàng nhìn thấy người nằm trên giường không còn tí thịt nào, giống hệt như lại một bộ xương khô. Bởi vì mấy ngày nay Công Tôn tiên sinh không có tìm được biện pháp trị liệu thích hợp nào nên đành phải dùng phương pháp cơ bản nhất để xử lý miệng vết thương.

Đợi đến khi Thủy Tịch Linh tới nơi thì miệng vết thương của Đoạn Tiêu đã chuyển biến xấu đến mức không còn cách nào khác ngoài việc cắt bỏ đi, không cần phải nói, Đoạn Tiêu rất đau đớn a. Ngay cả nàng ở một bên nhìn còn cảm thấy đau, huống chi là Đoạn Tiêu.

Ám Dạ và Ảnh Tử cũng không thể nhìn được nhưng hai người vì lo lắng cho Đoạn Tiêu nên mới cắn răng nhẫn nại. Mà Vân Thanh Thanh nhìn đến hai mắt đỏ hoe, nếu không phải Bạch Mạn Điệp và Mộ Dung Thiên Lý ở bên cạnh đỡ lấy nàng, phỏng chừng nàng đã sớm ngất đi rồi.

Sau khi đem những phần da thịt bị loét cắt đi, Thủy Tịch Linh dùng thuốc đặc chế của mình bôi khắp thân thể Đoạn Tiêu. Công Tôn tiên sinh đầu đầy mồ hôi rốt cục cũng có thể ngồi xuống thở một hơi, Thủy Tịch Linh nói:

"Buổi tối kế tiếp rất quan trọng, các ngươi phải túc trực bên hắn cả đêm, nếu phát hiện hắn phát sốt thì lập tức nói cho ta và Công Tôn tiên sinh biết."

"Vâng." Ám Dạ cùng Ảnh Tử đáp lời, quyết định buổi tối hôm nay nhất định phải trấn giữ bên cạnh Đoạn Tiêu.

Bạch Mạn Điệp đem Thủy Tịch Linh mỏi mệt đuổi về phòng, Ảnh Tử ngồi trấn thủ ở đầu giường Đoạn Tiêu còn Ám Dạ đưa Công Tôn tiên sinh về nghỉ ngơi, Mộ Dung Thiên Lý lặng lẽ nói với Vân Thanh Thanh, chúng ta ra ngoài một chút đi.

Hai người chậm rãi bước đi, ai cũng không nói chuyện, dần dần thế đi ra khỏi biệt viện, đi đến một con sống nhỏ, hai người đứng ở trên cây cầu nhỏ cong cong, nhìn xuống mặt nước trong xanh, ngẫu nhiên thấy vài con cá nhỏ màu đỏ bơi qua.

"Thanh Thanh, bây giờ nàng đã biết ta không lừa nàng rồi chứ?" Mộ Dung Thiên Lý đàn chim bay ở phía cuối chân trời, thanh âm thản nhiên mà ôn hòa truyền đến, "Tuy ta biết rằng Đoạn Tiêu từng đối với nàng làm ra rất nhiều chuyện không thể chấp nhận, nhưng bây giờ nàng cũng thấy hắn đã nhận báo ứng rồi. Kỳ thật đây cũng không thể nói là một loại báo ứng, coi như là một phương thức thứ tội đi, cho dù các ngươi không có khả năng tiếp tục ở cùng một chỗ, ta chỉ hy vọng nàng có thể buông bỏ gánh nặng trong lòng, hảo hảo nghĩ đến cuộc sống tương lai."

"......" Vân Thanh Thanh không nói gì, như trước cúi đầu nhìn đàn cá trong nước.

"Đoạn Tiêu chính là gánh nặng trong lòng nàng, nếu nàng không thể tha thứ cho hắn thì sẽ chẳng bao giờ quên được hắn, lại càng không thể đối diện với tương lai của chính mình. Ta hy vọng nàng có thể sống vui vẻ, không cần tiếp tục mang trên lưng gánh nặng trầm trọng cùng áp lực tâm lý."

"Ngươi làm sao biết ta không tha thứ cho hắn?" Thanh âm trầm thấp của Vân Thanh Thanh truyền đến:

"Ta đã sớm tha thứ cho hắn. Cũng không phải ta ngu ngốc, hoặc là ta nguyện ý thừa nhận thống khổ mà hắn đã tạo ra cho ta. Mà ta nghĩ đến cuộc sống mới, ta muốn quên đi tất cả những chuyện thống khổ mà ta đã trải qua, cho nên từ lúc Đoạn Tiêu xuất hiện ở Vô Tranh sơn trang, ta cũng đã tha thứ cho hắn. Cho tới bây giờ ta đã hiểu việc ta có nói tha thứ cho hắn hay không cũng không hề quan trọng, quan trọng là đối với ta đó chính là một loại giải thoát. Ta nghĩ buông tha chính mình, ngươi hiểu chưa?"

"Thanh Thanh," Mộ Dung Thiên Lý xoay người lại nhìn nàng, "Ta không thể không nói, nàng đã trưởng thành lên rất nhiều, nàng càng lúc càng trở nên thành thục. Nàng như vậy làm cho ta rất vui mừng, ta biết nàng là một nữ hài tử kiên cường, nàng nhất định vì tương lai mà không chấp nhất những thống khổ trong hiện tại. Nàng như vậy mới có thể sống vui vẻ a."

"Đây đều là do những người thân trong Vô Tranh sơn trang của ta giúp cho ta hiểu rõ. Bọn họ giúp ta chia sẻ rất nhiều thống khổ, ta thực sự rất cảm động." Vân Thanh Thanh mỉm cười nói, "Có thể có những người thân như vậy là may mắn của ta."

Mộ Dung Thiên Lý lại theo nụ cười thản nhiên của nàng trông được một tia phiền muộn, "Nàng...... Vẫn không thể quên được hắn."

Vân Thanh Thanh không có phản bác, gánh nặng lớn của nàng tựa hồ có thể dỡ bỏ,"Bị ngươi nhìn ra rồi ."

"Thật sự tha thứ cho hắn?"

"Kỳ thật cũng không thể nói là tha thứ, chỉ có thể nói là buông tha. Dù sao vết thương vẫn tồn tại trong tâm lý của ta, có lẽ thật lâu sau, đến một ngày nào đó nó mới có thể biến mất, ta cũng không biết đó là lúc nào. Nhưng lúc này đây đến gặp hắn...... Lại vẫn làm cho ta cảm thấy đau lòng."

"Nói như thế nào?"

"Kỳ thật, yêu hận tình cừu trong thế gian không phải chỉ trong một hai câu là có thể nói rõ ràng. Ta đột nhiên nhớ tới có một câu nói, hãy đi trên con đường của mình mặc kệ người ta nói cái gì. Có lẽ lời này nói hơi quá nhưng về mặt nào đó nó lại rất chính xác. Mỗi người đều có con đường đi cho riêng mình, trải qua một khoảng thời gian rất dài, ta ở nơi này rốt cuộc đã tìm được người mình yêu, nếu ta vĩnh viễn ghi hận ở trong lòng, ta làm sao có thể thoát khỏi thung lũng."

"Lời của nàng...... Thực phức tạp...... Làm cho ta rất khó lý giải." Mộ Dung Thiên Lý lắc đầu nói.

Vân Thanh Thanh đột nhiên nở nụ cười:

"Kỳ thật những lời này là ta nói cho chính mình nghe. Ta cần gì phải câu nệ tiểu tiết, không phải nói con người nên nhìn về phía trước hay sao. Giống như chiến tranh thế giới thứ 2 qua đi, quốc gia đối địch còn muốn bắt tay giảng hòa, mở rộng ngoại giao, huống chi những nhân vật nhỏ như chúng ta. Nếu không trải qua thương tổn thì làm sao có thể trưởng thành, như thế nào trở nên cường đại? Lão sư trước kia nói thật là đúng nha."

"Nàng đang nói cái gì a? Vì sao ta nghe mà không hiểu?" Mộ Dung Thiên Lý thật sự nghe đến mức đầu to ra, càng ngày càng hồ đồ.

"Không cần ngươi quản, ta đã nghĩ thông suốt. Nếu còn đau lòng vì hắn, ta cần gì phải bận tâm đến hai chữ thể diện. Nhân sinh đắc ý tu tẫn hoan, mạc sứ kim tôn đối không nguyệt......" Vân Thanh Thanh nói xong, người đã muốn chạy xa.

"Thanh Thanh, nàng đang nói cái gì a?"

"Ta nghĩ thông...... Cám ơn ngươi......" Vân Thanh Thanh lớn tiếng lời hắn, tiếp theo lại nhỏ giọng nói với chính mình:

"Người ở trên đời cũng chỉ có thể sống vài chục năm, nếu vẫn ghi hận này hận kia, không bằng ta quên hết đi, chuyện đó có thể làm khó Vân Thanh Thanh hay sao......"

Vân Thanh Thanh nghĩ thông suốt hết thảy, người cũng trở nên sáng sủa hoạt bát, nàng không biết mình sắp gặp phải một chuyện vô cùng khó chấp nhận .****

Trở lại biệt viện của Lưu Thuỷ sơn trang, Vân Thanh Thanh một đường chạy đến trong phòng Đoạn Tiêu, lại nhìn thấy Ảnh tTử đang cẩn thận chăm sóc hắn. Vân Thanh Thanh đứng ở nơi đó nhìn bọn họ, không biết nên nói cái gì cho tốt. Đến khi Ảnh Tử phát hiện có ánh mắt đang nhìn mình thì quay đầu nhìn lại:

"Là ngươi? Sao ngươi lại tới đây?"

"Ta......" Vân Thanh Thanh không biết nên nói cái gì.

Ảnh Tử lại nói:

"Ta biết Vương trước kia đã làm rất nhiều chuyện có lỗi với ngươi. Nhưng hôm nay, ta muốn nói cho ngươi biết, những chuyện đó kỳ thực là sai lầm của ta. Lần đầu tiên ngươi cùng Vương ở cùng một chỗ, chúng ta nghĩ ngươi là nam hài nên sốt ruột tìm Công Tôn tiên sinh hỗ trợ, giứp Vương quên hết tất cả những chuyện liên quan đến ngươi. Sau đó ta phát hiện ngươi hoá ra lại là nữ nhi của Vân phu nhân, mà ta lại phát hiện Vương cũng là con của Vân phu nhân, cho nên ta tìm đến Mộ Dung Thiên Lý thiết kế ngươi hồng hạnh xuất tường......"

"Ngươi...... Ngươi nói cái gì?" Vân Thanh Thanh đã bị câu nói vừa rồi của nàng làm cho sợ ngây người. Đoạn Tiêu là...... Là con của nương?!

"...... Ta muốn giải thích với ngươi, nhưng mọi chuyện ta làm đều vì muốn tốt cho các ngươi. Các ngươi là thân sinh huynh muội, kiếp này không có khả năng ở cùng một chỗ......" Ảnh Tử nói không xong đã bị một tiếng hét lớn của Vân Thanh Thanh ngăn cản.

"Không được nói!" Vân Thanh Thanh chỉ vào Ảnh Tử hô to:

"Ngươi đang tính toán cái gì, vì sao suốt ngày cản trở ta và Đoạn Tiêu, hiện tại còn bịa ra chuyện chúng ta là thân huynh muội, vớ vẩn, ngươi rốt cuộc muốn làm gì......"

Ảnh Tử còn chưa kịp trả lời thì đã nhìn thấy Bạch Mạn Điệp lắc mình một cái đi đến bên người Vân Thanh Thanh, đem nàng bảo vệ, hướng về phía Ảnh Tử nói:

"Ngươi muốn làm gì? Ở trước mặt ta khi dễ Thanh Thanh?"

"Tiểu công chúa, ta chỉ muốn nói cho Tứ tiểu thư biết nàng là thân muội muội của Vương, bọn họ không thể ở cùng một chỗ......"

"Cái gì?! Thanh Thanh cùng Đoạn Tiêu là thân huynh muội?! Ngươi nói thật hay giỡn vậy?" Lần này ngay cả Bạch Mạn Điệp cũng không tin, đây không phải là sự thật chứ?

"Vân phu nhân ngày mai mới trở về, đến lúc đó xin tiểu công chúa cùng Tứ tiểu thư tìm nàng chứng thật đi." Ảnh Tử nói xong không hề để ý các nàng, quay đầu đi hầu hạ Đoạn Tiêu.

"Đại tỷ, ngươi nói cho ta biết, đây không phải là sự thật? Điều này sao có thể?! Ta cùng hắn......"

"Thanh Thanh không nên gấp gáp, ngày mai chúng ta tìm Vân phu nhân hỏi một chút không phải được rồi sao?" Bạch Mạn Điệp tuy rằng cũng sốt ruột nhưng là lo lắng cho Vân Thanh Thanh bệnh nặng mới khỏi.

"Không cần, ta hiện tại sẽ đi Lưu Thuỷ sơn trang tìm nương hỏi cho rõ ràng." Vân Thanh Thanh thừa lúc Bạch Mạn Điệp không để ý thoát khỏi tay nàng, hướng Lưu Thuỷ sơn trang chạy đi như bay.

"Thanh thanh, muội chờ ta!" Bạch mạn điệp sao có thể yên tâm để cho Vân Thanh Thanh một mình đi Lưu thuỷ sơn trang, lúc này liền thi triển khinh công đuổi theo...Xem lý lịch thành viên http://hellangel.forum-viet.com

Rannie Tamayori

Rannie Tamayori
Administrator
Administrator
QUYỂN 3 - CHƯƠNG 23 - CHÂN TƯỚNG RÕ RÀNG

Đúng lúc Vân Thanh Thanh cùng Bạch Mạn Điệp rời khỏi biệt viện chạy đến Lưu Thủy sơn trang, hai người Vân Như Yên cùng Vân Như Nguyệt lại lén lút chạy đến biệt viện. Hôm nay các nàng ở bên ngoài biệt viện nhìn thấy một nữ nhân, tự hỏi không biết đó có phải là Vân Thanh Thanh hay không .

Vân Thanh Thanh chạy cũng không mau, hơn nữa bệnh nặng mới khỏi, rất nhanh liền thở hổn hển vô lực. Bạch Mạn Điệp lắc mình vài cái đã đến bên nàng.

"Thanh Thanh, muội đừng sốt ruột."

"Muội làm sao có thể không gấp cho được, vừa rồi muội vốn đã nghĩ thông suốt , nhưng hiện tại đột nhiên lại xảy ra chuyện như vậy, nếu đổi lại là người khác thì cũng sẽ sốt ruột a."

"Muội đã nghĩ kỹ rồi sao?"

Vân Thanh Thanh gật gật đầu:

"Đại tỷ, tỷ và muội đều là người hiện đại, rời khỏi thế giới của mình đi đến chỗ này, có thể tìm được người mà mình thích quả thực không dễ dàng chút nào."

Bạch Mạn Điệp nghe xong gật gật đầu, Vân Thanh Thanh tiếp tục nói:

"Người sống trên đời bất quá cũng chỉ được vài chục năm, nếu chỉ nhìn về quá khứ mà không biết hướng đến tương lai thì muội sống trên đời này chẳng phải đã uổng phí rồi sao."

"Cái gì cũng không cần phải nói, tỷ hiểu được." Bạch Mạn Điệp cho Vân Thanh Thanh một ánh mắt hiểu rõ, "Vẫn là câu nói cũ, bất luận muội làm cái gì tỷ tỷ đều ủng hộ muội, Vô Tranh sơn trang vĩnh viễn là nhà của muội."

"n."

Hai người lại dắt tay nhau hướng về phía Lưu Thủy sơn trang mà đi. Vân Thanh Thanh đột nhiên trở về, đích thực làm cho người của Lưu Thủy sơn trang kinh hãi. Mà người giật mình nhất chính là Vân Tĩnh cùng Vân phu nhân.

Bóng đêm dần dần buông xuống, Vân Liệt đang cùng Vân phu nhân nói chuyện thì đột nhiên có hạ nhân tiến vào bẩm báo, nói là Vân Thanh Thanh đã trở lại.

"Nó còn trở về làm gì?" Vân Liệt lạnh như băng nghiêm mặt, một chút vui mừng khi nữ nhi trở về đều không có. Vân phu nhân ngược lại nói với hạ nhân:

"Mau bảo Thanh Thanh vào đây, hỏi xem nó đã ăn cơm chưa, nếu chưa ăn thì các ngươi chuẩn bị đồ ăn cho nó."

"Phu nhân......"

"Lão gia, người tại sao lại tỏ vẻ khó chịu như thế. Nói cho cùng Thanh Thanh cũng là con gái của chúng ta, chúng ta không nên lạnh lùng với nó a." Vân phu nhân nói xong vẫn không thấy Vân Liệt phản ứng gì, nàng tức giận nói, "Ta thực sự hoài nghi nó không phải nữ nhi của ngươi."

"Nàng muốn đi thì đi, ta không muốn nhìn thấy nó." Vân Liệt nói xong đi thẳng về thư phòng.

Vân phu nhân kỳ quái than thở một mình:

"Tức giận gì chứ, bộ ta nói không đúng hay sao......"

Vừa bước chân vào cửa phòng khách, Vân phu nhân đã bị Thanh Thanh túm lấy hỏi dồn dập:

"Nương, người nói cho ta biết Đoạn Tiêu là con người sao? Người nói mau đi? Đây không phải là sự thật đúng không, đúng hay không a?"

Vân phu nhân nghe Thanh Thanh hỏi dồn mà hoảng sợ, Thanh Thanh nó làm sao mà biết được?

"Người nhanh nói cho ta biết a, nương, đây là sự thật chăng?"

"Thanh Thanh, muội trước tiên bình tĩnh một chút......" Bạch Mạn Điệp giữ chặt Vân Thanh Thanh hiện đang hoảng loạn,"Vân phu nhân bị muội dọa......"

"Nương......" Vân Thanh Thanh nhìn thấy Vân phu nhân đến thật sự bị dọa đến mức sắc mặt trắng bệch, trong lòng đột nhiên cảm thấy có chút áy náy, đối với mẫu thân này, nàng chưa một ngày làm tròn hiếu đạo.

"Thanh Thanh, ngươi......" Lúc này, Vân phu nhân đối mặt Thanh Thanh căn bản không biết nên nói cái gì.

"Nương, người nói cho ta biết, Đoạn Tiêu có phải ca ca của ta hay không? Chúng ta thật sự có quan hệ huyết thống sao?" Vân Thanh Thanh không muốn nghe cái kết quả kia nhưng nàng lại chờ đợi Vân phu nhân nói ra sự thật.

"Ai...... Nghiệt duyên...... Nghiệt duyên a......" Vân phu nhân thở dài một tiếng, hoàn toàn đánh nát ảo tưởng của Vân Thanh Thanh.

Không có khả năng...... Điều này sao có thể là thật......

"Đại tỷ, đây là giả? Đây là giả đúng không?" Vân Thanh Thanh gắt gao bắt lấy hai tay Bạch Mạn Điệp, hy vọng có thể ở chỗ nàng tìm được sự an ủi.

"Vân phu nhân, ngươi nên nói rõ ra đi," Bạch Mạn Điệp thấy được Vân Thanh Thanh lại một lần nữa lâm vào cái loại cảnh giới vạn kiếp bất phục, "Rốt cuộc có phải hay không ngươi nên nói cho rõ a."

Vân phu nhân kinh ngạc nhìn Vân Thanh Thanh, thật lâu sau, yên lặng gật gật đầu.

Chỉ trong nháy mắt, Vân Thanh Thanh liền cảm giác thế gian này hoàn toàn sụp đổ dưới chân nàng. Bạch Mạn Điệp lập tức giữ lấy thân thể Vân Thanh Thanh đang trượt xuống, lo lắng hỏi:

"Thanh Thanh, muội không sao chứ?"

"Đại tỷ......" Vân Thanh Thanh bổ nhào vào trong lòng Bạch Mạn Điệp khóc rống lên. Nàng nên làm cái gì bây giờ? Ông trời vì sao lại đối đãi với nàng như vậy? Nàng rốt cuộc đã làm sai cái gì? Đột nhiên, Vân Thanh Thanh đẩy Bạch Mạn Điệp rồi chạy ra ngoài, Bạch Mạn Điệp trở tay không kịp, đang muốn đuổi theo Thanh Thanh thì Vân phu nhân đến trước mặt nàng khẩn cầu, mong nàng cố gắng khuyên giải Thanh Thanh. Chỉ hơi chậm chân một chút, đợi đến lúc Bạch Mạn Điệp trở ra tìm nàng thì Vân Thanh Thanh không biết đã chạy đến nơi nào.

Vân Thanh Thanh một mạch chạy đến Tâm Viên quen thuộc, nơi này đã không còn ai ở, những vẫn được quét dọn vô cùng sạch sẽ, ngay cả cách bài trí cũng giống hệt như lúc trước. Vân Thanh Thanh vọt vào tâm viên, bổ nhào vào cái bàn đá ở trong đình khóc rống.

Ông trời tại sao lại đối đãi với nàng như vậy, thật sự là rất không công bằng. Càng khóc càng thương tâm, càng khóc càng cảm thấy không công bằng. Đột nhiên, một tiếng thở dài vang lên, truyền vào trong tai Vân Thanh Thanh.

Nàng ngước đôi mắt sưng đỏ lên nhìn, thấy một lão giả đi đến từ phía đối diện. Lão giả kia râu tóc bạc trắng, một thân đạo bào mộc mạc, trên gương mặt gầy gầy mang theo vài phần ấm áp mỉm cười. Cả người tiên phong đạo cốt, hòa ái dễ gần, Vân Thanh Thanh tất nhiên là nhận ra lão, đây không phải là Thần Toán tử hay sao?

"Tiên sinh, là ngươi?"

Thần Toán Tử cười hiền lành, nhìn nàng bí hiểm:

"Ngươi quên ta đã từng nói với người những gì hay sao ? Núi cao biển rộng nghĩ không đường, ai biết vẫn còn tia hy vọng. Không có chỗ nào không người sống, trên đời không gì là không thể."

"...... Không, chúng ta căn bản vốn không có khả năng ......" Vân Thanh Thanh lắc đầu.

"Là duyên, cũng là nghiệt. Ngẫm lại ta trước kia đã từng nói với ngươi, đây là vận mệnh mà ông trời đã an bài cho hai người."

Những lời Thần Toán Tử đã nói......

Trong đầu Vân Thanh Thanh dần dần hiện lên đoạn hội thoại kia:

"Hai kiếp trước các ngươi là một đôi tình nhân, ngươi vì yêu người khác nên đã bỏ rơi hắn. Cuối cùng, hắn vì ngươi mà chết, trước khi chết còn thề nếu có kiếp sau sẽ không yêu ngươi nữa. Vì trừng phạt ngươi phụ bạc hắn, Nguyệt lão đã quyết định để hai ngươi kiếp này vô duyên. Trò đùa dai của Hồng Nương đã khiến cho ngươi xuyên qua thời không, một lần nữa gặp gỡ hắn. Hai người vốn dĩ không nên gặp nhau giờ lại ở cùng một chỗ. Hai ngươi vốn vô duyên, yêu thương đối phương nhất định sẽ chịu nhiều đau khổ."

"Mọi chuyện trên thế gian này đều có nhân quả, có quả tất có nhân. Hai ngươi nhất định dây dưa không rõ. Là duyên hay là nghiệt thì chỉ có thể do các ngươi quyết định." Thần Toán Tử nói xong thì phất tay áo bỏ đi.

Những lời Thần Toán Tử nói làm cho Vân Thanh Thanh nhất thời rơi vào mê man. Là như thế này sao? Kiếp trước ta làm hắn thương tổn? Kiếp này hắn lại tổn thương ta? Thật đúng là nhân quả báo ứng. Chờ nàng tỉnh táo lại thì Thần Toán Tử đã biến mất không thấy bóng.

Ta nên làm gì bây giờ? Ông trời an bài như vậy rốt cuộc là vì cái gì? Kiếp này ta phải chịu khổ là do báo ứng từ kiếp trước sao?

"...... Được, nếu là trừng phạt, nếu kiếp trước và kiếp này chúng ta yêu nhau, ta làm sao có thể dễ dàng buông tay, khuất phục thiên mệnh như vậy......" Vân Thanh Thanh sau một lúc trầm tư thì kiên quyết đứng lên, "Thế kỷ 21 đã giáo dục ta trở thành một nữ nhân dám yêu dám hận, ta tin tưởng nhân định thắng thiên."

Sau khi Vân Thanh Thanh quyết định, lau nước mắt, lập tức rời khỏi Tâm Viên.****

Vân Tĩnh nghe nói Vân Thanh Thanh đã trở lại liền vội vã chạy đến chỗ nàng, nhưng không có nhìn thấy người đâu, hỏi hạ nhân thì bọn họ nói nàng đã đi rồi. Lúc hỏi đi nơi nào? Không ai biết, phải đi hỏi Vân phu nhân. Sau khi hắn ở chỗ Vân phu nhân nghe được tiền căn hậu quả, cũng không có biểu hiện quá kinh ngạc, chỉ bảo Vân phu nhân nghỉ ngơi nhiều hơn, chuẩn bị đi biệt viện tìm Vân Thanh Thanh.

Vân Thanh Thanh trên đường trở về biệt viện gặp Bạch Mạn Điệp chạy khắp nơi tìm nàng, Bạch Mạn Điệp kinh dị hỏi nàng thế nào rồi? Nàng lại nói:

"Đại tỷ, muội lại gặp Thần Toán Tử......"

"A, lão nói cái gì?" Bạch Mạn Điệp tất nhiên là biết Thần Toán Tử không phải người bình thường. Lúc này, Vân Thanh Thanh liền đem những chuyện mình biết nói cho Bạch Mạn Điệp, cuối cùng còn nói quyết định của chính mình,"...... Đại tỷ, tỷ ủng hộ muội sao?"

Bạch Mạn Điệp cười nói:

"Này còn phải nói sao? Ta nhất định sẽ thay muội gánh vác tất cả, ủng hộ muội a. Bất quá, ân ân oán oán của muội và Đoạn Tiêu có vẻ lâu dài, thậm chí kiếp trước hắn vì muội mà chết, kiếp này lại suýt chết vì muội, nhưng chờ khi hắn khỏe lại, ta nhất định phải đánh hắn một chút, đến lúc đó muội đừng có ngăn cản ta nha."

"Cám ơn tỷ, đại tỷ." Vân Thanh Thanh thật tâm cảm tạ nàng.

"Nói gì đó." Bạch Mạn Điệp cười mắng, "Bất quá, tuy muội tha thứ cho hắn nhưng các ngươi vẫn có quan hệ huyết thống , tương lai các ngươi có đứa nhỏ......"

"...... Còn nữa, Đoạn Tiêu chưa chắc đã chấp nhận......" Vân Thanh Thanh ngừng lại. Quyết định là một chuyện, khi thực hiện lại là một chuyện khác.

Những ngày sau đó, Vân Thanh Thanh vừa chiếu cố Đoạn tiêu vừa sầu khổ không biết tương lai sẽ đi về đâu.

Vân Tĩnh đến biệt viện hai lần đều không thấy được Vân Thanh Thanh.

Một ngày, Vân Tĩnh lại ở bên ngoài khổ sở quấn quít lấy Bạch Mạn Điệp, xin nàng cho hắn gặp Thanh Thanh một lần.

"Thanh Thanh nàng không rảnh." Bạch Mạn Điệp hai ngày này đều bị hắn quấn lấy làm phiền.

"Ta có chuyện rất quan trọng cần nói cho nàng." Vân Tĩnh nói.

"Ngươi nói với ta, ta chuyển cáo cho nàng là được rồi."

"Không được, chuyện này phải để ta tự mình nói cho nàng......"

"Quên đi, ngươi không nói thì thôi."

Vân Tĩnh bực bội:

"Ngươi nói cho nàng, ta biết nàng không phải là muội muội của Đoạn Tiêu, ngươi bảo nàng tới gặp ta đi."

"Cái gì? Không có khả năng?" Lời này thật sự làm cho Bạch Mạn Điệp kinh ngạc.

"Ngươi sẽ không lừa ta vì muốn gặp Thanh Thanh đấy chứ?"

"Ngươi hẳn từng nghe Thanh Thanh nói qua, ta thích Thanh Thanh." Vân Tĩnh nói.

"Nếu Thanh Thanh thật sự là muội muội của ta thì ta làm sao có thể xem nàng như nữ nhân mà yêu nàng? Ngươi nói với nàng, ta muốn gặp nàng. Cho dù nàng không muốn biết."

Bạch Mạn Điệp nghĩ nghĩ rồi nói:

"Được, ngươi ở chỗ này chờ đi. Ta đi tìm Thanh Thanh."

Đi vào trong phòng, Bạch Mạn Điệp tìm được Vân Thanh Thanh, kể lại chuyện Vân Tĩnh vừa nói, Vân Thanh Thanh thật sự kinh ngạc.

"Chẳng nhẽ là thật?!"

"Vân Tĩnh thật sự thích muội?" Bạch Mạn Điệp không rõ việc này lắm.

Vân Thanh Thanh gật gật đầu:

"Đúng vậy, lúc muội vừa xuyên qua đến Lưu Thủy sơn trang cũng vì chuyện này mà hoảng sợ. Ca ca thích muội muội không phải loạn luân sao? Muội cũng vì vậy mà trốn hắn, mới đáp ứng hôn ước với Mộ Dung Thiên Lý, ai muội cũng không muốn gả, sau...... Muội đào hôn a. Sau đó liền gặp được tỷ, còn có Đoạn Tiêu......"

"Là như thế này a, vậy ngươi muốn hay gặp hắn không?"

"Đương nhiên muốn gặp, chuyện này muội còn có chút hoài nghi, dựa vào cái gì mà tin Ảnh Tử cùng...... lời của mẫu thân, nhận định Đoạn Tiêu là ca ca muội? Ở hiện đại hay dùng DNA để thử nghiệm......"

Lời Vân Thanh Thanh nói lập tức đem chuyện này dẫn đến một vấn đề khác.

"Thử máu!" Bạch Mạn Điệp cùng Vân Thanh Thanh trăm miệng một lời nói.

"Không sai, chính là thử máu, tuy không nhất định là 100%, nhưng cũng chính xác đến 50%, có thể tin được." Không đúng với khoa học nhưng cũng là phương pháp tốt nhất.

"Đúng vậy, muội đi gặp Vân Tĩnh đi, ta đi tìm Tịch Linh đến đây." Bạch Mạn Điệp nói.

"Được." Hai người phân công nhau hành động, cần phải bằng tốc độ nhanh nhất giải quyết dứt điểm chuyện phiền toái này.****

"Đại ca." Vân Thanh Thanh ra cửa mời Vân Tĩnh tiến vào.

Một đôi mắt của Vân Tĩnh nhìn chằm chằm vào gương mặt Vân Thanh Thanh, vừa đi vừa nhìn nàng. Khiến cho Vân Thanh Thanh xấu hổ không chịu được, đại ca này xem ra còn chưa từ bỏ tật xấu.

"Đại ca, không cần nhìn muội, nhìn đường ấy."

"A, thực xin lỗi." Vân Tĩnh nghe được giọng nói tức giận của Vân Thanh Thanh thì xấu hổ thu hồi ánh mắt.

"Đại ca, nói đi."

"Nói cái gì?"

"Huynh đến tìm đến muội không phải muốn cho muội biết muội và Đoạn Tiêu không phải thân huynh muội hay sao? Tại sao bây giờ lại không nói."

"Muội đã xác định được tâm ý của mình rồi sao?" Vân Tĩnh nhìn Vân Thanh Thanh, mắt không hề chớp,"Nếu ta nói cho muội, chúng ta không phải thân huynh muội, muội có thể cùng ta ở chung một chỗ không?"

"Đại ca, chúng ta vốn không có khả năng." Vân Thanh Thanh nhìn hắn, thực chân thành nói, "Cho dù không có Đoạn Tiêu, chúng ta...... Cũng sẽ không cùng một chỗ. Muội thực có lỗi."

Vân Tĩnh lắc đầu:

"Nếu muội có thể đạt được hạnh phúc, cho dù ta buông tay cũng sẽ thực vui vẻ. Nhưng Minh Vương từng thương tổn muội như vậy, muội vì cái gì còn muốn ở chung một chỗ với hắn?"

Vân Thanh Thanh đột nhiên nở nụ cười:

"Đại ca, huynh tin tưởng vận mệnh không? Vận mệnh của muội và Đoạn Tiêu, đã bắt đầu từ rất lâu rồi, trước kia bọn muội cũng ở chung một chỗ. Vô luận là kiếp trước hay kiếp này, số mệnh của chúng tôi đều dây dưa không rõ, kiếp trước không thể giải quyết nên mới kéo dài đến kiếp này, còn nếu kiếp này vẫn không thể giải quyết thì có thể sẽ kéo đến kiếp sau, cho đến khi chấm dứt mới thôi. Cho nên, mặc kệ vì tâm nguyện hay vì khúc mắc tình cảm, đều đã đem chúng ta gắn kết với ta."

"Ta không biết muội đang nói cái gì," Vân Tĩnh nói,

"Bất quá, muội đã quyết định thì người làm đại ca như ta đây sẽ đưa cho muội một phần lễ vật cuối cùng."

"Lễ vật?" Vân Thanh Thanh cười nói, "Đại ca, huynh vĩnh viễn là đại ca tốt của ta."

Vân Tĩnh vui mừng gật gật đầu, thôi, duyên phận thật không thể cưỡng cầu.

"Kỳ thật, muội và Đoạn Tiêu không phải thân huynh muội."

Một câu của Vân Tĩnh đã gỡ bỏ tảng đá luôn đè nặng trong lòng Vân Thanh Thanh, nàng cảm thấy cả người thoải mái vô cùng.

"Đại ca, lời huynh nói là thật sao? Đây là sự thật? Không phải huynh soạn ra để lừa muội chứ?" Vân Thanh Thanh khẩn trương lôi kéo góc áo Vân Tĩnh hỏi.

"Đương nhiên là thật." Vân Tĩnh nói.

"Kỳ thật, trước kia nương từng sinh một nữ nhi, cũng chính là tiểu muội Băng Tâm của ta. Nhưng muội ấy vừa sinh ra không được bao lâu thì đã qua đời. Cha phi thường yêu thương nương nên không đành lòng thấy nương thương tâm, liền gạt nàng kiếm về một đứa trẻ, lừa nương nói đây là tiểu nữ nhi của nàng."

"Đứa nhỏ kia chính là muội?" Vân Thanh Thanh chỉ vào mình mà nói.

Vân Tĩnh gật gật đầu:

"Chuyện này ngoài cha ra chỉ có mình ta biết. Bây giờ chắc muội cũng hiểu được vì sao cha không thích thấy muội, không yêu thương muội chứ?"

"Bởi vì muội căn bản không phải là nữ nhi của hắn, cho nên hắn thấy không đáng chia sẻ tình yêu thương cho muội." Vân Thanh Thanh nói, "Sở dĩ huynh nói thích muội, muốn kết hôn với muội, cũng bởi vì huynh biết muội không phải thân muội muội của huynh, muội — chẳng qua là đứa trẻ được nhặt về để an ủi người khác."

"Thanh Thanh, muội không cần nói như vậy." Vân Tĩnh vội vàng giữ chặt Vân Thanh Thanh hiện đang xao động, sắc mặt của nàng thoạt nhìn thật không tốt, "Đúng, ta thừa nhận vì ta biết chân tướng sự tình cho nên mới gần gũi với muội, yêu thương muội. Ta thích muội, ta biết muội và ta không có quan hệ huyết thống, chúng ta ở chung một chỗ sẽ không mắc tội loạn luân. Ta cũng biết ta sai rồi, ta không nên giấu muội, nhưng muội cũng biết trước kia muội không được kiên cường như bây giờ, ta có nói cho muội cũng vô ích......"

"Được rồi, huynh không cần giải thích." Vân Thanh Thanh nói, "Muội không hận huynh, cũng không hận Vân trang chủ, lại càng không hận Vân phu nhân. Nói gì thì nói, các ngươi cũng dưỡng dục muội mười tám năm, muội cũng không thể làm chuyện vong ân phụ nghĩa. Nhưng cũng xin huynh trở về nói cho Vân phu nhân, muội cám ơn bà trước kia đã chiếu cố muội......"

Vân Thanh Thanh nói ra những lời này, trong lòng cũng khó chịu dị thường. Xem ra mình vô luận ở kiếp trước hay kiếp này, hoặc là ở thế kỷ 21, hóa ra cũng vẫn là một cô nhi không cha không mẹ.

"Thanh Thanh......"

"Muội nói rồi, muội vẫn xem huynh là đại ca, cho nên xin huynh đừng hủy đi địa vị của huynh trong lòng muội." Vân Thanh Thanh nói.

"Huynh đi đi."

"......" Vân Tĩnh nhìn Vân Thanh Thanh lúc này, bất đắc dĩ lắc đầu, nhìn nàng dần dần rời đi.

****

"Thanh Thanh, muội làm sao vậy?" Vân Thanh Thanh giống như mất đi hồn phách, đi tới trước mặt Bạch Mạn Điệp cùng Thủy Tịch Linh.

"Đại tỷ......" Vân Thanh Thanh giống người chết duối vớ được cọ gỗ, lập tức bổ nhào vào lòng Bạch Mạn Điệp.

Bạch Mạn Điệp cùng Thủy Tịch Linh vừa thấy Vân Thanh Thanh khóc lập tức cơn giận nổi lên.

"Thanh Thanh, muội nói đi, là ai khi dễ muội? Nói cho Đại tỷ, Đại tỷ đi tìm bọn họ tính sổ."

"Đại tỷ......" Vân Thanh Thanh lắc đầu, chỉ vùi đầu vào trong lòng Bạch Mạn Điệp khóc lớn, Thủy Tịch Linh nhìn nàng gấp đến độ đi vòng vòng, lại không hề có phương pháp gì.

Thẳng đến khi Vân Thanh Thanh khóc đủ thì mới nín.

"Đại tỷ, Tam tỷ, các tỷ......"

"Thanh Thanh, có chuyện gì liền nói cho các tỷ tỷ." Thủy Tịch Linh nói.

"n," Vân Thanh Thanh gật gật đầu, "Chốc nữa muội nói cho các tỷ biết, đi trước tìm Đoạn Tiêu thử máu."

"Cũng tốt."

Ba người đi vào phòng Đoạn Tiêu, nhìn thấy Ảnh Tử đang ở bên cạnh chăm sóc cho hắn.

"Tiểu công chúa, các ngươi đến đây làm gì?" Ảnh Tử đứng lên .

Thủy Tịch Linh cầm một cái bát, nói,"Ta đến xem Minh Vương."

"Được." Ảnh Tử lùi lại để cho Thủy Tịch Linh đi đến trước mặt Đoạn Tiêu, lấy ra một cây chủy thủ, nắm lấy tay Đoạn Tiêu, nhẹ nhàng cứa một cái, máu đỏ tươi liền chảy vào trong cái bát.

"Ngươi làm gì?" Ảnh Tử nhìn thấy cảnh tượng này thì sốt ruột. Đây muốn làm cái gì? Thương tổn Vương sao? Ảnh Tử ta không cho phép.

"Ngươi đừng kích động." Bạch Mạn Điệp một tay chế trụ Ảnh Tử, nhìn Thủy Tịch Linh cái bát chứa máu tươi của Đoạn Tiêu đi đến trước bàn tròn, lấy một chén nước đổ vào, máu tươi lập tức ở trong bát nước hòa tan.

Bạch Mạn Điệp nhìn thấy liền nói với Thanh Thanh:

"Thanh Thanh, đến phiên muội."

"Muội......" Vân Thanh Thanh hiện tại có chút khiếp đảm. Có lẽ nàng lập tức sẽ biết được kết quả mà nàng muốn, nhưng nàng sợ hãi sợ hãi.

"Đừng sợ, có thể là nhóm máu giống nhau, đi thôi." Bạch Mạn Điệp cổ vũ nàng.

Thủy Tịch Linh cũng nói,"Đến đây đi, Thanh Thanh, thử rồi muội sẽ chết tâm, một hồi sẽ không nhớ việc này."

Vân Thanh Thanh không nhấc nổi chân, từng bước tiến lên, từng chút từng chút chậm rãi đi về phía trước.

"Nhanh lên a." Bạch Mạn Điệp nhìn bộ dạng Vân Thanh Thanh thì nóng vội, chậm như vậy không phải muốn tra tấn người khác sao, ngay cả nàng xem đều cảm thấy chậm không thể tin nổi.

Vân Thanh Thanh bị Bạch Mạn Điệp đẩy, vừa lúc vọt tới bên người Thủy Tịch Linh. Không để cho Vân Thanh Thanh lâm trận chạy trốn, Thủy Tịch Linh tay mắt lanh lẹ lập tức điểm trụ huyệt đạo Vân Thanh Thanh, sau đó giơ tay chém xuống, một giọt máu tươi liền rơi xuống trong bát màu đỏ nhạt.

Sau khi xong việc, Thủy Tịch Linh giải huyệt đạo cho Vân Thanh Thanh:

"Tốt lắm, chậm rãi xem đi."

Chốc lát bị chế trụ huyệt đạo, tiếp đó trong nháy mắt thấy máu tươi rơi xuống, sau đó lập tức giải khai huyệt đạo, những việc làm đó chỉ diễn ra trong thời gian một cái chớp mắt, nhưng Vân Thanh Thanh lại cảm giác như đã trải qua một thế kỷ, lâu đến đáng sợ.

Mà càng đáng sợ hơn nữa là khi Thanh Thanh chờ đợi, nàng cảm thấy mình căn bản không có can đảm để nhìn vào trong cái bát kia. Nàng bây giờ thật sự rất muốn chạy ra khỏi phòng, chỉ cảm thấy bầu không khí trong phòng rất áp lực.

Bạch Mạn Điệp biết rõ Vân Thanh Thanh đang nghĩ gì, thế nên Vân Thanh Thanh chưa kịp chạy trốn đã bị nàng lao đến bắt ngồi trên ghế.

"Không cho trốn, muội không phải đã quyết định rồi sao? Vậy phải có tin tưởng đi đối mặt với tương lai."

"Nhưng mà, muội......"

"Không nhưng mà gì hết, mau xem đi." Bạch Mạn Điệp dám đem đầu Vân Thanh Thanh ấn xuống, buộc nàng phải nhìn vào trong bát.

Vân Thanh Thanh bị ấn chặt quá, nhất thời không có khả năng chạy trốn, lại cứng đầu nghĩ nhắm mắt lại. Nàng nhanh, Thủy Tịch Linh so với nàng còn nhanh hơn, chỉ thấy hai điểm ngân quang, huyệt đạo giúp hai mắt Vân Thanh Thanh mở to đã bị Thủy Tịch Linh dùng ngân châm chế trụ, hiện tại muốn nhắm mắt cũng không có khả năng.

Diễn giải thì dài dòng , kỳ thật động tác này phát sinh trong nháy mắt. Nhìn vào trong cái bát đặt trên bàn, Vân Thanh Thanh vừa thấy giọt máu vừa rơi xuống kia, chậm rãi tan ra trong bát nước màu đỏ nhạt.

Nhưng nó chỉ tan ra mà thôi, không có hoàn toàn dung nhập vào phần máu màu đỏ nhạt kia. Sau khi tiếp tục kiên trì vài phút, Bạch Mạn Điệp giải khai huyệt đạo cho Vân Thanh Thanh, Thủy Tịch Linh cũng thu hồi ngân châm của mình, còn Vân Thanh Thanh vẫn đang kinh ngạc cái bát trước mắt, tựa hồ còn chưa tin chuyện này là sự thật.

Bạch Mạn Điệp phẩy tay trước mắt nàng:

"Thanh Thanh a, muội thấy chưa? Máu của các ngươi căn bản không hòa vào nhau, các ngươi không phải huynh muội a......"

"Này...... Này......" Nếu nói Vân Thanh Thanh ban đầu chỉ hơi tin tưởng lời nói của Vân Tĩnh thì giờ này nàng lại hoàn toàn tin tưởng. Vân Tĩnh có lý do để lừa của nàng, nhưng sựu thật lại không phải vậy. Thực tế quả nhiên là tiêu chuẩn kiểm nghiệm duy nhất. Nàng nhìn máu của mình không hề hòa lẫn vào máu của Đoạn Tiêu. Đây là sự thật, thiên chân vạn xác.

Mình không phải muội muội của Đoạn tiêu, mình cùng hắn không có quan hệ huyết thống.

Cho dù mình không biết cha mẹ thân sinh là ai; Cho dù mình ở trong nhà không được yêu thương; Cho dù từ trước chịu rất nhiều đau khổ. Hiện tại, trước sự vui mừng quá lớn này đều đã trở thành mây khói.

"Đại tỷ, Đại tỷ, đây là sự thật, đây là sự thật......" Vân Thanh Thanh phản ứng, mạnh mẽ ôm lấy Bạch Mạn Điệp, điên cuồng cười to:

"Đại tỷ, Đại tỷ, đây là sự thật, đây là sự thật......"

Nàng rất vui vẻ, giống như nàng lại nhìn thấy ánh mặt trời sáng chói của ngày mai, nàng giống như tìm lại được hạnh phúc trước kia, nàng rất cao hứng......

Bất quá...... Đầu óc Vân Thanh Thanh vừa chuyển, liếc mắt nhìn Đoạn Tiêu như trước nằm ở trên giường hôn mê bất tỉnh, hỏi Thủy Tịch Linh:

"Tam tỷ, Đoạn Tiêu, hắn khi nào thì tỉnh?"

"Hai ngày nữa." Thủy Tịch Linh nói.

Vân Thanh Thanh buông Bạch MạnĐiệp ra, đi đến bên người Ảnh Tử:

"Ảnh Tử, ta nói cho ngươi, từ hôm nay trở đi, ta muốn canh giữ ở bên người Đoạn Tiêu, ngươi không cần đến."

"Các ngươi là huynh muội, không có khả năng......" Ảnh Tử còn chưa nói xong đã bị Vân Thanh Thanh dùng ánh mắt liếc sang Đại tỷ của mình, để cho Bạch Mạn Điệp lăng không đến điểm á huyệt huyệt của nàng ta.

"Còn nữa, ta lại đến nói cho ngươi, đừng hỏi ta tại sao lại làm như vậy, người chỉ cần làm theo lời ta là được, biết chưa. Nếu dám mặc kệ lời ta nói thì Minh Cung tiểu công chúa sẽ...." Vân Thanh Thanh nói xong liền theo Bạch Mạn Điệp cùng Thủy Tịch Linh rời đi.

Hoàn hảo, thời điểm đi tới cửa, Bạch Mạn Điệp lương tâm trỗi dậy, lăng không giải huyệt đạo cho Ảnh Tử.

"Kỳ lạ......" Ảnh Tử nhìn ba nàng tiến vào, nhìn các nàng diễn trò một hồi mà không hiểu chuyện gì, cuối cùng lại nhìn các nàng nghênh ngang mà đi.Xem lý lịch thành viên http://hellangel.forum-viet.com

Rannie Tamayori

Rannie Tamayori
Administrator
Administrator
QUYỂN 3 - CHƯƠNG 24 - KẾT THÚC HOÀN MỸ (HẾT)

Vân Thanh Thanh lôi kéo Bạch Mạn Điệp cùng Thủy Tịch Linh chạy thẳng một đường đến phòng của mình rồi mới buông các nàng ra.

"Thanh Thanh, có chuyện gì mà muội cao hứng như vậy? Chẳng lẽ chỉ thử máu thôi đã khến cho muội vui sướng như thế?" Bạch Mạn Điệp nhìn thấy Vân Thanh Thanh vui vẻ thì liền cất tiếng trêu ghẹo nàng. Trước đó vài ngày, nhìn vẻ mặt nàng đau khổ, các nàng đều không có tâm tình cùng nàng vui đùa.

"Muội nói cho các tỷ a......" Vân Thanh Thanh liền đem những lời Vân Tĩnh vừa mới nói thuật lại cho các nàng, còn nói lại một lần, "......Muội vốn không phải là con gái của Vân gia, muội cần gì phải lo lắng chứ."

"Oh, vừa rồi ai ở đó lo lắng a." Bạch Mạn Điệp lại bắt đầu trêu đùa Vân Thanh Thanh. "Bất quá, không nghĩ tới thân thế của muội đáng thương như vậy."

"Đại tỷ," Vân Thanh Thanh trừng mắt liếc nàng một cái, "Tỷ không phải không biết muội đến từ chỗ nào, muội đối với nơi đó vốn không có cảm tình gì. Còn nữa, bọn họ cũng không có đối xử tốt với muội."

"Đúng, lại nói tiếp, ta muốn bắt hai nữ nhi của Vân gia, lần trước ta và Nhị muội đánh các nàng còn chưa đã." Tính tình thổ phỉ của Bạch Mạn Điệp lại nổi lên, bất quá câu kế tiếp của Thủy Tịch Linh quả nhiên đã cấp cho nàng một nơi để phát tiết .

"Hai ngày trước hình như ta nhìn thấy có hai nữ nhân lén lút ở bên ngoài biệt viện, các nàng rất giống Vân phu nhân, chắc không phải là......"

"Như Yên và Như Nguyệt?" Vân Thanh Thanh lập tức nhận ra ngay. Hai nữ nhân kia tại sao lại đến biệt viện này?

"Các nàng đến thật đúng lúc, muội hãy nhân cơ hội này giáo huấn các nàng một chút, lần trước tuy ta cùng Lăng Tương đánh các nàng để trút giận cho muội, nhưng thật ra cũng không phải do chính tay muội đánh, trong lòng vẫn cảm thấy thiếu chút gì đó."

"Chờ các nàng đến đây rồi nói sau, muội còn có một việc khác muốn nói với hai tỷ." Vân Thanh Thanh nói.

"Chuyện gì a, nhìn bộ dạng của muội không phải đang lên kế hoạch dạy dỗ ai đó chứ?" Bạch Mạn Điệp nhìn thấy Vân Thanh Thanh cười tủm tỉm thì biết ngay nàng không có ý tốt, cả người cũng theo đó rục rịch hẳn lên.

"Là như thế này," Vân Thanh Thanh nói "Đoạn Tiêu bắt nạt muội thảm như vậy, muội muốn dạy dỗ hắn một chút, tuy nói rằng thiếu chút nữa vì muội mà đánh mất tính mạng, xác thực làm cho muội cảm động, nhưng vẫn phải cho hắn nếm chút mùi đau khổ."

"Đúng, chúng ta ủng hộ muội." Bạch Mạn Điệp cùng Thủy Tịch Linh nói.

"Cho nên mới nói a, hiện giờ muội đang có một kế hoạch, muội nhất định phải chỉnh Đoạn Tiêu thê thê thảm thảm, có thế mới giải được mối hận trong lòng muội." Vân Thanh Thanh nắm tay lại thành quyền, nói rất dõng dạc.

"Tốt, muội mau nói đi, muội muốn chúng ta phối hợp với muội như thế nào?"

"Đại tỷ, tỷ đi trước tìm Công Tôn tiên sinh đến đây, kế hoạch này cũng cần lão giúp đỡ."

"Được, không thành vấn đề." Bạch Mạn Điệp nói xong lập tức phi thân mà đi, chỉ trong vài phút ngắn ngủi, Công Tôn tiên sinh đã bị Bạch Mạn Điệp nhanh như gió kéo đến.

"Tiểu công chúa, ngươi kéo ta chạy đến nơi này làm gì?" Công Tôn tiên sinh bị Bạch Mạn Điệp lôi kéo chạy vội đến đây, góc áo đều đã bị rách một mảng lớn.

"Công Tôn tiên sinh, chúng ta có chuyện muốn nói với ông......" Ngay sau đó, Bạch Mạn Điệp đem câu chuyện vừa rồi kể lại từ đầu đến cuối, toàn bộ hướng Công Tôn tiên sinh nói một lần. Chuyện này nói thế nào cũng khiến cho người khác phi thường ngạc nhiên, vậy nên cũng làm cho Công Tôn tiên sinh chấn kinh một lúc lâu.

"Không nghĩ tới, hoá ra Tứ tiểu thư và A Tiêu không có quan hệ huyết thống......" Công Tôn tiên sinh nghe xong cảm khái nói, "Bất quá, Tứ tiểu thư rốt cuộc có kế hoạch gì? Ngươi lại muốn ép buộc A Tiêu như thế nào?"

"Công Tôn tiên sinh, ông đồng ý giúp ta sao?" Vân Thanh Thanh kinh ngạc nói.

"Đúng vậy, ta đồng ý." Công Tôn tiên sinh cười nói, "Thời gan gần đây A Tiêu làm việc thật sự rất quá đáng, ngươi muốn chỉnh hắn như thế nào ta cũng không ngăn cản. Bất quá ta cũng phải nói cho ngươi biết, thân thể A Tiêu hiện giờ không còn được như xưa, hắn ở trên giang hồ kết oán với rất nhiều người, cừu nhân trải khắp thiên hạ, cho nên lúc ngươi chỉnh hắn vẫn là hạ thủ lưu tình a."

Xem ra Công Tôn tiên sinh vẫn thực quan tâm Đoạn Tiêu. Vừa rồi đồng ý còn làm cho người ta nghĩ lão một chút cũng không quan tâm Đoạn Tiêu.

"Kỳ thực kế hoạch của ta rất đơn giản, chính là muốn mọi người không nói cho Đoạn Tiêu biết chuyện vừa rồi, cứ đê hắn nghĩ ta và hắn là thân huynh muội, ta sẽ hành sự tùy theo hoàn cảnh."

"Ừm, nếu hắn thật sự yêu muội, thì riêng việc không nói cho hắn biết sự thật cũng đã đủ để cho hắn thống khổ rồi." Thủy Tịch Linh nói.

Công Tôn tiên sinh gật gật đầu, hướng về phía Vân Thanh Thanh nói:

"A Tiêu thật sự thực thích ngươi, hắn đã không thèm để ý đến lời khuyên của ta mà chạy đi Độc Long Cốc lấy Ma Tiên Long hương......" Lúc này, Công tôn tiên sinh lại đem Độc Long Cốc đáng sợ như thế nào nói cho Vân Thanh Thanh nghe một lần, các nàng nghe xong đều sởn cả gai ốc, càng thêm hiểu rằng để có thể lấy được Ma Tiên Long Hương thật sự là kết quả do Đoạn Tiêu liều mạng đổi lấy.

Nói gì thì nói, Công Tôn tiên sinh vẫn hy vọng Đoạn Tiêu cùng Vân Thanh Thanh hòa hảo, sở dĩ lão nói như vậy cũng vì muốn Đoạn Tiêu gia tăng thêm một ít ấn tượng, để cho Vân Thanh Thanh không dùng những biện pháp hà khắc để đối xử với hắn.

"Về phần Ám Dạ và Ảnh Tử, xin Công Tôn tiên sinh đi nói một chút, để cho bọn họ về Minh Cung đi thôi, hai ngày này Đoạn Tiêu sẽ do ta chiếu cố." Vân Thanh Thanh muốn quấn chặt lấy Đoạn Tiêu, hảo hảo khi dễ hắn, tra tấn hắn, để cho hắn chịu khổ mà không biết kêu ai.

"Cũng tốt, hiện tại chúng ta đều ra ngoài, trong Minh Cung không có ai quản lý, ngày mai ta sẽ bảo bọn họ trở về, còn ta sẽ ở lại đây hai ngày nữa, chờ A Tiêu tỉnh lại thì có thể yên tâm đem hắn giao cho ngươi." Công Tôn tiên sinh cười ha ha nói.****

Quả nhiên ngày hôm sau, Ảnh Tử và Ám Dạ rời khỏi biệt viện của Lưu Thuỷ sơn trang mà quay trở về Minh Cung. Lúc Công Tôn tiên sinh nói với Ảnh Tử và Ám Dạ chuyện này, bọn họ thập phần không muốn, nhưng lại không thể bác bỏ mệnh lệnh của Công Tôn tiên sinh, đành phải phẫn nộ chạy về Minh Cung.

Không có Ám Dạ và Ảnh Tử ở đây, trong biệt viện chỉ còn lại Vân Thanh Thanh, Bạch Mạn Điệp, Thủy Tịch Linh cùng Công Tôn tiên sinh. Còn Mộ Dung Thiên Thủy từ lúc Vân Thanh Thanh tới đã rời đi. Mộ Dung Thiên Lý cũng đi luôn, số là sau khi hắn khuyên giải Vân Thanh Thanh xong đột nhiên cảm thấy mình đứng ở nơi này có điểm không thích hợp, đành phải lặng lẽ rời đi.

Trước khi đi, hắn đến bên con sông nhỏ ngoài biệt viện, đứng ở trên cây cầu nhỏ cong cong nhìn những con cá nhỏ đang bơi lội trong làn nước trong vắt. Chính mấy con cá nhỏ này đã làm thay đổi quyết định của hắn, lại còn giúp hắn hạ quyết tâm. Hắn nhìn thấy hai con cá nhỏ đang bơi cùng một chỗ, vừa lúc đó ở giữa hai tảng đá có một con cá thứ ba đang bơi đến, nó muốn bơi qua đó nhưng bất kể dùng biện pháp nào cũng không qua được. Con cá nhỏ thứ ba sau khi buồn rầu lăn lộn mấy vòng rốt cục đã phát hiện, hoá ra ở ngoài hai khối đá còn có một không gian rộng lớn hơn để cho nó bơi qua.

Nhìn ba con cá nhỏ này rồi nghĩ đến chính mình, Vân Thanh Thanh và Đoạn Tiêu, hắn biết bất kể mình dùng cách gì cũng không thể xen vào giữa bọn họ, vì sao mình không thể giống như con cá nhỏ thứ ba, buông tha cho ngõ cụt mà đi lựa chọn một tương lai tốt đẹp hơn.

Vì thế ngày hôm sau hắn lưu lại một phong thư, rời khỏi biệt viện của Lưu Thuỷ sơn trang, đi tìm hạnh phúc thuộc về chính hắn.

Ngày hôm sau Vân phu nhân lại tới nữa, hình như đã biết tất cả mọi chuyện, hai mắt khóc sưng đỏ nhìn Vân Thanh Thanh, thật lâu sau mới nói một câu:

"Thanh Thanh, mặc kệ là như thế nào, ta đều nhận ngươi là nữ nhi của ta."

Nói như vậy làm sao không khiến cho Vân Thanh Thanh cảm động. Nàng thuở nhỏ lớn lên ở cô nhi viện, chưa từng biết đến tình thương yêu của mẹ. Chỉ có ở bên Vân phu nhân, mới làm cho nàng cảm nhận được tình cảm yêu thương của mẫu thân. Tuy đoạn thời gian đó thật ngắn nhưng lại khắc thật sâu vào trong lòng Vân Thanh Thanh .

Cái gì cũng không nói, Vân Thanh Thanh chỉ chậm rãi đi đến bên người Vân phu nhân. Vân phu nhân lập tức mở rộng vòng tay ấm áp, chờ đợi Vân Thanh Thanh tự nguyện đến với sự che chở của nàng. Đúng vậy, không có gì phải chần chờ, Vân Thanh Thanh đi qua ôm lấy Vân phu nhân, thản nhiên gọi một tiếng "Nương".

"Hảo hài tử, hảo hài tử......"

Thời gian kế tiếp, Vân phu nhân cũng thường xuyên tới cùng Vân Thanh Thanh chăm sóc Đoạn Tiêu. Vào một buổi đêm, Vân Thanh Thanh ngồi ở bên giường Đoạn Tiêu, cẩn thận dùng khăn lông ướt lau bàn tay khô ráp của hắn, một bên nhẹ giọng nỉ non:

"...... Đoạn lang, thiếp đã tha thứ cho chàng, chàng rốt cuộc muốn đến lúc nào mới tỉnh lại a...... Thanh thanh nhớ chàng...... Thanh Thanh còn chưa có trả thù chàng....."

Đoạn Tiêu chỉ cảm thấy mình giống như đang đi trong bóng đêm, con đường này dường như vĩnh viễn không bao giờ kết thúc, hắn đi đến lúc mỏi mệt, hắn muốn nghỉ ngơi, nhưng hắn lại không cam lòng. Hắn còn chưa nhìn thấy Thanh Thanh, còn chưa nói với nàng một câu "Ta yêu nàng", càng không có thời gian ở bên người nàng, từng chút từng chút chữa trị vết thương trong lòng nàng. Thanh Thanh chính là hy vọng duy nhất để cho hắn tiếp tục kiên trì, hắn muốn đi gặp Thanh Thanh, muốn một lần nữa nhìn thấy khuôn mặt xinh đẹp như hoa của nàng, nghe nàng ngọt ngào gọi hắn một tiếng Đoạn lang, cùng nàng hướng đến một tương lai lý tưởng......

Hắn cứ như vậy đi rồi lại đi, còn đường hắc ám không có điểm dừng này khiến cho hắn cực kỳ mỏi mệt. Dần dần, dần dần, hình như hắn nghe thấy một tiếng gọi, gọi tên hắn.

"Đoạn lang...... Đoạn lang......"

Giọng nói của ai......

"Tựa như có tiếng người chỉ dẫn, kiên nhẫn lặp đi lặp lại bên tai hắn, sau một lúc lâu, hắn rốt cục chậm rãi điều hoà hô hấp, đau đớn cũng theo đó dần dần biến mất, cuối cùng trở thành một loại cảm giác chết lặng. Rồi sau đó, hắn cố gắng mở mắt, kinh ngạc nhìn vào một đôi mắt khác ở phía đối diện......

"Đoạn lang, chàng tỉnh rồi......" Vân Thanh Thanh đột nhiên nhìn thấy Đoạn Tiêu mở mắt, lúc này kinh ngạc quên hết thảy, cao hứng kêu to lên.

Hắn khẽ nhúc nhích thân thể, một trận đau đớn thật lớn mà thâm trầm, phảng phất giống như sóng biển đột nhiên ở nửa người bên phải đánh úp xuống, đau đớn kia bén nhọn giống như đồng thời có hàng trăm hàng ngàn người đang dùng rìu từng chút từng chút chặt lên trên người hắn, mỗi một phân, mỗi một tấc cũng không buông tha, hơn nữa trực tiếp chém tới xương cốt. Hắn cảm thấy mình dường như bị băm thành thịt vụn! Theo phản xạ, hắn cắn răng thật chặt, muốn dùng sức mạnh ý chí để chịu đựng đau đớn giống như cơn sóng ập đến bất ngờ này, đau đớn lại dọc theo khớp hàm lan đến đầu hắn, khiến cho toàn bộ đầu óc hắn dường như bị rút gân, co rút đau không thể nói, hắn há miệng, từng ngụm từng ngụm thở hổn hển, đau đến mức ngay cả rên cũng rên không ra.

"Đoạn lang...... Không cần cấp, cứ từ từ......" Vân Thanh Thanh nhẹ giọng chỉ dẫn cho hắn.

Nửa ngày sau, hắn rốt cục điều hoà hô hấp, thanh âm khàn khàn phát ra từ cổ họng của hắn:

"...... Thanh...... Thanh......"

"Là thiếp, là thiếp a, thiếp là Thanh Thanh a, Đoạn lang......" Vân Thanh Thanh gắt gao nắm lấy tay Đoạn Tiêu, giờ khắc này, nàng không thể lập tức đem tin tức tốt này đi nói cho mọi người.

"Là nàng sao? Thanh Thanh......" Quả nhiên là càng lúc càng dễ gọi, "Sao nàng lại tới đây? Ta đang ở nơi nào?"

"Nơi này là biệt viện của Lưu Thuỷ sơn trang, thiếp là do Mộ Dung gọi tới, thiếp đến xem chàng, chàng đừng nóng nảy, nghỉ ngơi cho tốt, ngoan ngoãn ngủ đi, ngày mai chàng sẽ có tinh thần." Vân Thanh Thanh nhìn thấy Đoạn Tiêu vừa mới thanh tỉnh nhưng mắt lộ ra vẻ mệt mỏi thì vội vàng bảo hắn ngủ một giấc.

Có Vân Thanh Thanh trấn an, quả nhiên không bao lâu Đoạn Tiêu liền nặng nề tiến nhập mộng đẹp.****Vài ngày sau, thân thể Đoạn Tiêu dưới sự hợp tác trị liệu của Thủy Tịch Linh cùng Công Tôn tiên sinh ngày một chuyển biến tốt đẹp. Mà Vân Thanh Thanh mỗi ngày đều ở bên người Đoạn Tiêu, chiếu có hắn từng ly từng tý.

Vân Thanh Thanh thân mật chiếu cố Đoạn Tiêu, mà Đoạn Tiêu ngược lại không muốn tiếp nhận sự chiếu cố của nàng. Sau khi hắn từ chỗ Công Tôn tiên sinh chứng thực mình và Vân Thanh Thanh chính là thân huynh muội thì lại cảm thấy mình không bằng cầm thú. Còn Vân Thanh Thanh dường như lại thản nhiên tiếp nhận việc đó, hàng ngày vẫn tiếp tục chiếu cố Đoạn Tiêu từng ly từng tí. Thậm chí ngay cả những chuyện thân mật chỉ có những người yêu nhau mới làm nàng cũng áp dụng triệt để, điều này khiến cho người mang cái danh "Thân ca ca" như Đoạn Tiêu bất luận thế nào cũng không thể chấp nhận nổi, mà Vân Thanh Thanh trong lúc ngẫu nhiên còn có thể hôn trộm Đoạn Tiêu một cái, điều này lại làm cho hắn hoảng sợ không thôi. Hắn.....chết cũng không oán, nếu còn sống,không phải sẽ làm tổn hại Thanh Thanh hay sao.

Một ngày kia, Công Tôn tiên sinh cảm thấy vết thương của Đoạn Tiêu không sai biệt lắm đã tốt lên rất nhiều, chỉ cần tiếp tục tĩnh dưỡng một chút, sau đó vỗ béo hắn. Thủy Tịch Linh cũng hiểu được đây là lúc nàng có thể trở về Vô Tranh sơn trang. Bạch Mạn Điệp lại không muốn về nhà, tiếp tục lưu lại bên người Vân Thanh Thanh.

"Đại tỷ, lần trước tỷ đi Minh Cung giúp muội báo thù, kết quả thế nào còn chưa nói cho muội biết?" Thời điểm giúp Thủy Tịch Linh thu thập hành lý, Vân Thanh Thanh đột nhiên nhớ tới chuyện này. Vốn dĩ nàng đã quên mất chuyện này, nhưng ngày hôm qua khi nói chuyện với Đoạn Tiêu vô tình nhắc đến việc Hoa Đào đã chết, vì thế mới khiến cho Vân Thanh Thanh nhớ mình còn chưa có hỏi Đại tỷ kết quả của việc xử lý đám "Rác rưởi" này.

"A," Vân Thanh Thanh vừa nói như vậy làm cho Bạch Mạn Điệp sực nhớ ra:

"Hoa Đào nhảy xuống biển đã chết, Hương Ngưng kia không còn đứa nhỏ, bản thân cũng biết điều hơn một chút, còn hai kỹ nữ bị ta trục xuất về thanh lâu, lúc ta đưa bọn họ đến đó còn đặc biệt căn dặn tú bà, hai nữ nhân này thập phần dâm tiện háo sắc, nhất định phải tìm nhiều nam nhân đến hẳo hảo tra tấn các nàng, tú bà kia nghe xong lòng tràn đầy vui mừng, còn nói như thế thì việc buôn bán sẽ vô cùng thuận lợi. Ha ha......"

Vân Thanh Thanh nghe xong cũng cười, nàng đoán người bị Đại tỷ đưa đi nhất định là Liên Hoa và Phán Phán, hai nữ nhân kia một lòng muốn thoát ly thanh lâu, thật không ngờ cuối cùng vẫn phải trở về nơi đó. Hơn nữa có Đại tỷ giựt giây, tú bà kia còn không bắt các nàng cả đêm làm việc a, đến lúc đó, các nàng có thể nói là chịu tội.

"Đại tỷ, muội thực chán ghét nữ nhân Hương Ngưng kia, tỷ giúp muội giáo huấn nàng ta thật tốt." Vân Thanh Thanh nói.

"Cũng đúng, nữ nhân kia quả thực quá xấu xa, đứa nhỏ trong bụng nàng căn bản không phải của Đoạn Tiêu, còn muốn mượn việc này ngồi lên ngôi vị Minh Vương phi. Nha đầu vì nàng bán mạng đã chết, nàng ngay cả một chút biểu hiện đau lòng cũng không có, nếu không ngày mai ta đi theo Công Tôn tiên sinh về Minh Cung giáo huấn nàng một trận."

"Đại tỷ mềm lòng quá," Thủy Tịch Linh đột nhiên nói chuyện,"Nữ nhân như vậy chết cũng đáng, còn sống chỉ đem đến tai họa, không bằng tặng cho ta làm vật thử thuốc đi, chẳng may không cẩn thận chết đi thì cũng coi như cống hiến vì y dược."

"Tam tỷ nói đúng, cứ làm như vậy đi." Vân Thanh Thanh vỗ tay khen ngợi, "Tam tỷ, nữ nhân này giao cho tỷ hỗ trợ 'Chiếu cố '."

Thủy Tịch Linh gật gật đầu.

Bạch Mạn Điệp nói:

"Nếu là như vậy, ngày mai ta liền đi theo Công Tôn tiên sinh đến Minh Cung xách cổ nữ nhân kia về Vô Tranh sơn trang, phỏng chừng lúc này nàng đang ở Minh Cung làm người hầu."

Ba người thương lượng xong xuôi, sáng sớm ngày mai, Công Tôn tiên sinh cùng Bạch Mạn Điệp liền xuất phát đi Minh Cung, Thủy Tịch Linh xuất phát đi Vô Tranh sơn trang.

Vân Thanh Thanh một mình lưu lại chiếu cố Đoạn Tiêu tạm thời còn chưa thể di động.

Trước khi đi, Thủy Tịch Linh cùng Công Tôn tiên sinh đều để lại các loại phương thuốc cùng đan dược, Bạch Mạn Điệp cũng nói với nàng rằng đã dùng bồ câu đưa tin cho Diệp Lăng Tương, nhắn nàng trong hai ngày đến biệt viện tìm Vân Thanh Thanh.

****

Sau khi mọi người đi được mấy ngày, Đoạn Tiêu quả thực cực kỳ vất vả. Nói vất vả vẫn còn tốt chán. Hắn hiện tại thật sự nhớ tới thời điểm trước kia ở Vô Tranh sơn trang đối đãi Vân Thanh Thanh. Đúng là câu nói kia đã ứng nghiệm, tâm tình Đoạn tiêu bây giờ có thể hình dung bằng hai chữ, bất lực a.

Đã nhiều ngày nay, Vân Thanh Thanh thừa lúc Đoạn Tiêu hành động không tiện, ăn uống ngủ nghỉ đều phải có người hầu hạ, cuối cùng cũng đã tìm được cơ hội ép buộc Đoạn Tiêu. Trước không nói, mỗi ngày dùng lời ngon tiếng ngọt, cố tình để môi đụng vào vành tai Đoạn Tiêu, khiến cho nam nhân đang trọng thương này thiếu chút nữa trào máu mũi, không khống chế được tình dục mà chết. Còn nữa, nàng mỗi ngày nuôi hắn như nuôi heo, đem tất cả những gì ăn được nhét vào bụng Đoạn Tiêu, ăn nhiều ngũ cốc hoa màu như vậy tất nhiên phải muốn đi nhà xí. Đoạn Tiêu hiện tại không thể cử động thân mình, hắn ngượng ngùng tìm đến Vân Thanh Thanh, nhờ nàng bảo hạ nhân đến giúp hắn, mà Vân Thanh Thanh thì đem toàn bộ người hầu ở đây đuổi đi hết, khiến cho hắn thiếu chút nữa làm dơ giường, cho đến lúc thấy khuôn mặt đẹp trai của Đoạn Tiêu đỏ bừng, thần thái thống khổ dị thường, nàng mới đại phát từ bi gọi nam phó đến hầu hạ hắn.

Nếu chỉ có mấy chiêu đó thì Đoạn Tiêu còn có thể dùng sự kiên trì của mình để vượt qua, điều làm cho hắn sợ nhất chính là Thanh Thanh ngày nào cũng giúp hắn lau người. Mỗi lần như thế hắn đều phản đối, nhưng Vân thanh Thanh chẳng bao giờ tiếp thu, những lúc đó chẳng có ai ở đây để giúp hắn, như vậy hắn làm sao có thể cự tuyệt cho nổi. Càng đòi mạng hơn nữa chính là những chuyện xảy ra sau đó, mỗi lần hắn lõa thể để cho Vân Thanh Thanh lau người, mùi hương hoa tự nhiên trên người nàng làm cho hắn nhịn không được đối với nàng sinh ra dục vọng. Mà lúc này, Vân Thanh Thanh sẽ đem chuyện "Ta là muội muội của ngươi" đến đả kích hắn. Hại hắn mỗi lần đều là muốn chết không được, muốn sống chẳng xong.

Rốt cục có một ngày, biệt viện đột nhiên xuất hiện hai nữ nhân, coi như là giúp Đoạn Tiêu miễn trừ thống khổ ngày hôm nay. Hai người kia là ai a? Đúng là khiến người chán ghét – Vân Như Yên cùng Vân Như Nguyệt. Thời điểm Đoạn Tiêu nhìn thấy hai nữ nhân này, lại ước gì các nàng chưa từng tới. Lúc Vân Thanh Thanh bưng chén thuốc tiến vào, nhìn thấy Vân Như Yên cùng Vân Như Nguyệt đối với Đoạn Tiêu không thể nhúc nhích nằm ở trên giường vươn Lộc Sơn chi trảo*, Đoạn Tiêu lại hận không thể lập tức đem hai nữ nhân này giết chết. Đáng tiếc, hắn bây giờ là miếng thịt bò, còn Vân Thanh Thanh lại là dao thớt.

Vân Thanh Thanh tức không chịu được, hận không thể lập tức đi lên đánh hai nữ nhân này một trận, đáng tiếc, công phu của nàng không được lợi hại như các nàng. Đang lúc nàng cân não, nghĩ biện pháp dạy dỗ hai nữ nhân đê tiện này thì đại cứu tinh — Diệp Lăng Tương xuất hiện.

Một câu của Vân Thanh Thanh liền đem hai nữ nhân phán tử hình:

"Nhị tỷ, hai nàng giao cho tỷ."

"Được." Diệp Lăng Tương nắm tay kêu răng rắc, vận động làm nóng người, sau đó tựa như ác lang gặp được tiểu cừu nhìn nữ nhân hai sớm đã bị dọa cho bay mất hồn vía. Các nàng có thể không sợ hãi sao? Lần trước bị đánh ác liệt đến giờ vẫn còn tồn tại trong trí nhớ của các nàng, nữ nhân kêu Diệp Lăng Tương này xuất thủ so với bất cứ ai khác đều ngoan độc hơn.

"Muội muốn các nàng thẳng lưng tiến vào, nằm ngang đi ra, còn lại tuỳ tỷ muốn làm gì thì làm." Vân Thanh Thanh nói xong đi thẳng đến trước giường cho Đoạn Tiêu uống thuốc.

Diệp Lăng Tương lại cười tủm tỉm nói với Như Yên cùng Như Nnguyệt:

"Ta thích nhất là đánh người a, ta càng thích đánh mặt nữ nhân, theo ta đi đi." Cũng không quản hai người Như Yên, Như Nguyệt có đồng ý hay không, Diệp Lăng Tương liền dẫn các nàng đi ra ngoài "Giáo huấn".

Đoạn Tiêu nhìn thấy sắc mặt Vân Thanh Thanh âm trầm thì lập tức lấy lòng ngay, Vân Thanh Thanh lại coi như lỗ tai ta không nghe thấy gì hết, này càng làm cho Đoạn Tiêu gấp đến độ thiếu chút nữa từ trên giường nhảy dựng lên.

"Thanh Thanh, nàng hãy nghe ta nói, ta biết mình trước kia đã làm ra những chuyện không phải người, ta là súc sinh......" Đoạn Tiêu rút ra kinh nghiệm xương máu, "Ta biết nàng sẽ không dễ dàng tha thứ cho ta, mà ta cũng không dám hy vọng xa vời được nàng tha thứ, ta chỉ hy vọng nàng có thể sống vui vẻ. những ngày này phiền nàng chiếu cố ta, nhưng, nàng dù sao...... Dù sao cũng là của ta...... Là 'Muội muội'của ta, ta làm sao...... làm sao có thể sinh ra ý nghĩ không an phận với nàng, huống chi ta còn thương tổn nàng......"

Vân Thanh Thanh ngăn không cho hắn nói:

"Nếu chàng chưa từng làm tổn thương ta thì chàng có để ý đến lễ giáo thế tục hay không?"

"Đương nhiên là không." Đoạn Tiêu phi thường quyết đoán nói, "Nếu ta còn có tư cách để yêu nàng, ta nhất định sẽ không bận tâm mấy thứ này. Nhưng hiện tại......" Nếu hắn để ý mấy thứ này, sẽ không được xưng là 'Minh Vương'.

"Đủ rồi, đừng nói nữa." Vân Thanh Thanh quát bảo hắn ngưng lại.

"Không, Thanh Thanh, nàng để cho ta nói hết." Đôi mắt Đoạn Tiêu lóe lên vẻ khẩn cầu, "Ta yêu nàng, ta vẫn yêu nàng, nhưng nàng hãy đi đi, ta có thể không cần, nhưng nàng là nữ nhân, ta không thể để cho nàng sống trong sự phỉ nhổ của mọi người, cho nên ta xin nàng, xin nàng rời khỏi ta......"

"Không chỉ có thế," Tay Đoạn Tiêu đặt ở trên môi Vân Thanh Thanh,"Ta hy vọng nàng có thể sống tự do tự tại, sống vui vẻ...... Quên ta đi......"

Vân Thanh Thanh chớp chớp ánh mắt nhìn Đoạn Tiêu thống khổ không chịu nổi, thật sự muốn bật cười ha ha. Ngược đi, ta sẽ hung hăng ngược đãi chàng, ai bảo chàng khi dễ ta, ai bảo chàng không tin ta, thống khổ đi, thương tâm đi, rơi lệ đi, ha ha ha ha.

Tinh thần Đoạn Tiêu càng ngày càng kém, không còn nguyên nhân nào khác ngoại trừ việc trong lòng hắn vẫn còn yêu Vân Thanh Thanh, nhưng hắn biết bản thân cùng Thanh Thanh là huynh muội, chính mình không thể hại Thanh Thanh, hành vi tự ngược đãi bản thân như vậy làm cho tốc độ hồi phục của Đoạn Tiêu giảm mạnh. Nhìn bộ dáng Đoạn Tiêu mỗi ngày sống không bằng chết, Vân Thanh Thanh tự nhiên cảm thấy mềm lòng.

Nàng không biết mình đã tra tấn Đoạn Tiêu đủ hay chưa, nàng đến hỏi Diệp Lăng Tương, Diệp Lăng Tương lại nói:

"Chuyện tình cảm nhất định phải hỏi chính trái tim của mình. Chỉ cần là quyết định của muội thì chúng ta đều ủng hộ."

Vân Thanh Thanh đến bên con sông nhỏ nằm ngoài biệt viện, đứng ở trên cây cầu nhỏ cong cong, sau khi nhìn mấy con cá nhỏ nửa ngày thì đột nhiên tỉnh ngộ. Nàng vội vàng chạy đến phòng của Đoạn Tiêu, lại thấy Đoạn Tiêu khó thở công tâm, ói ra một ngụm huyết lớn, đang muốn đem quần áo dính đầy vết máu phi tang thì bị nàng bắt ngay tại trận.

"Vì sao? Vì sao không nói cho thiếp biết?" Vân Thanh Thanh rơi lệ gào lên với Đoạn Tiêu.

Đoạn Tiêu lại lắc đầu:

"Nàng đi đi, chúng ta chính là huynh muội."

"Không, chàng không thể đối với thiếp như vậy. Chàng còn yêu thiếp sao? Chàng còn yêu thiếp sao?" Vân Thanh Thanh hai mắt rưng rưng nhìn chằm chằm vào ánh mắt thống khổ của Đoạn Tiêu. Nàng nhìn thấy trong đôi mắt đó hàm chứa những giọt lệ trong suốt. Còn nói cái gì, những giọt lệ trong suốt này hẳng phải là là tiếng lòng của hắn hay sao?

Vân Thanh Thanh nhảy lên ôm lấy bả vai Đoạn Tiêu, hung hăng...... Hôn lên môi hắn.

Đoạn Tiêu kinh ngạc nhìn Vân Thanh Thanh, nhất thời không có phản ứng lại. Nửa ngày sau hắn mới đẩy mạnh Vân Thanh Thanh ra:

"Nàng sao có thể làm như vậy, ta là thân ca ca của nàng a?!"

Vân Thanh Thanh nhìn vết máu trên khoé miệng hắn, đột nhiên cười ha ha.

"Nàng......" Đoạn Tiêu bị nàng làm cho tức chết rồi. Gì nữa đây, nha đầu ngốc này như thế nào còn cười a.

Vân Thanh Thanh đột nhiên ngồi vào bên người Đoạn Tiêu, nắm chặt tay hắn, không để cho hắn trốn tránh:

"Nói thật cho chàng biết, chúng ta...... Căn bản không phải huynh muội."

Thùng thùng thùng thùng!!!

Đoạn Tiêu thật sự bị dọa cho sợ hãi. Điều đó không có khả năng?!

Lúc này, Vân Thanh Thanh tìm Diệp Lăng Tương đến đây làm nhân chứng, nhưng Đoạn Tiêu vẫn cảm thấy giống như nằm mơ. Sau đó, khi Vân phu nhân tới, hướng hắn giải thích hết thảy, hắn mới tin chuyện này là thật.

Nắm lấy tay Vân Thanh Thanh, Đoạn Tiêu hồi tưởng lại những chuyện đã xảy ra giữa hai người mà cảm khái vạn phần. Sau khi trầm mặc một lúc lâu, hắn rốt cuộc lại chỉ nói đúng một câu:

"Thanh Thanh, chúng ta một lần nữa bắt đầu được không?"

Vân Thanh Thanh chỉ nhìn hắn, một câu cũng không nói. Nàng càng không nói lời nào càng khiến cho Đoạn Tiêu sốt ruột.

"Được không?" Giống như thiếu niên mới gặp mối tình đầu, hắn bất ổn và khẩn trương nhìn Vân Thanh Thanh. Không phải nói tha thứ cho hắn sao? Ngược đãi cũng ngược đãi rồi, tra tấn cũng tra tấn rồi, còn muốn thế nào a?

Nửa ngày sau, khi Đoạn Tiêu thất vọng đến cực điểm thì Vân Thanh Thanh lại mở miệng:

"Vậy chàng phải theo đuổi thiếp một lần nữa nha ~~"

"A!" Đoạn Tiêu ngẩng mặt lên nhìn Vân Thanh Thanh, "Nàng nói thật sao? Thanh Thanh, nàng nói thật sao?"

Vân Thanh Thanh gật gật đầu:

"Giống như lần đầu tiên chàng theo đuổi thiếp nha."

"Được, được." Đoạn Tiêu liên tục gật đầu.

"Thiếp cũng không nhất định phải đáp ứng nha, phải xem biểu hiện của chàng......" Vân Thanh Thanh cười tủm tỉm nói.

"Được, được," Đoạn Tiêu ôm lấy nàng, "Bất luận là bao lâu, bất luận đuổi tới khi nào, chỉ cần nàng nói một tiếng, cái gì ta cũng có thể làm."

Vân Thanh Tthanh cười một cái, Đoạn Tiêu buông nàng ra, lẳng lặng nhìn vào khuôn mắt của nàng, cho đến khi Vân Thanh Thanh má hồng tai đỏ mới dịu dàng hôn lên môi nàng.

Ngoài cửa sổ, trên cành cây có một đôi chim tước đang tấu lên một khúc nhạc vui vẻ, trong con sông nhỏ có hai con cá đang hôn môi, tình yêu bảy sắc theo khóe miệng chúng nó lan tràn. Xa xa, những đoá hoa nhỏ đón ánh nắng mặt trời nở rộ; Diệp Lăng Tương ở gần đó nhìn thấy một đôi yêu nhau hòa hảo như lúc ban đầu, vội vàng gửi thư về báo cho mọi người ở Vô Tranh sơn trang.

Truyền thuyết, thật lâu sau, Minh Vương cuối cùng cũng lấy được nữ tử mà hắn âu yếm.

Truyền thuyết, bọn họ thật sự quá hạnh phúc, bọn họ có hai đứa nhỏ đáng yêu.

Truyền thuyết, Vô Tranh sơn trang Tam tiểu thư tìm một nữ tử làm vật thử thuốc, trong một lần thử thuốc bất hạnh bỏ mình, nghe nói hình như tên là Hương Ngưng.

Truyền thuyết, Mộ Dung sơn trang Đại tiểu thư gả cho Phương Chấn Hiên làm vợ, mỹ mãn hạnh phúc.

Truyền thuyết......

Tóm lại, truyền thuyết còn có rất nhiều, về phần kết quả cuối cùng như thế nào, sợ là chỉ có đương sự mới biết được.

Đó là truyền thuyết thiên hạ đệ nhất, là Vô Tranh sơn trang truyền kỳ!

Vô Tranh sơn trang truyền kỳ thật sự xong rồi sao? Ai biết được?

(Các bạn thân mến, sở sở đến đây, xin tiếp tục chú ý Vô Tranh sơn trang truyền kỳ, nhà bọn họ có hai hài tử...... Đoạn Vô Ngân thích trộm đạo, Đoạn Đóa Đóa yêu tiền như mạng, hai người bọn họ cũng là Vô Tranh sơn trang truyền kỳ a)

Hết.

*Lộc Sơn chi trảo = móng vuốt Lộc Sơn. Dương Quý Phi nhận An Lộc Sơn làm con nuôi đặng có thể dễ dàng gian díu tới lui chơi đùa. Một hôm An Lộc Sơn để lại trên cặp nhũ phong của Quý Phi hai vết xước do tay cào, Quý Phi sợ Huyền Tông phát hiện, nên mới làm cái yếm bằng gấm đoạn che trước ngực lại. Đây là nguồn gốc áo ngực, và cũng do đó thành ngữ "Lộc Sơn chi trảo" hình thành.Xem lý lịch thành viên http://hellangel.forum-viet.com

Tina

Tina
Moderator
Moderator
Chữ nhìn hay ghê
Nhìn riết từ trường về mắt lé lun ùi @@Xem lý lịch thành viên

Li Zhu

Li Zhu
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
hay hk mnXem lý lịch thành viên

Katori

Katori
Moderator
Moderator
giới thịu hay thật!

Xem lý lịch thành viên http://weavesilk.com/

Tina

Tina
Moderator
Moderator
Ko thk cái giới thiệu nỳ @@Xem lý lịch thành viên

Katori

Katori
Moderator
Moderator
taz ko thik cái hình

Xem lý lịch thành viên http://weavesilk.com/

Rannie Tamayori

Rannie Tamayori
Administrator
Administrator
đọc hay lém, mỗi tội đọc xong sẽ có suy nghĩ: nv nam này ngốcXem lý lịch thành viên http://hellangel.forum-viet.com

Tina

Tina
Moderator
Moderator
StupidXem lý lịch thành viên

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 4 trong tổng số 4 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

    Permissions in this forum:
    Bạn không có quyền trả lời bài viết