Hell Angel Family
♥️_○◦¦∞Tham gia vào đại gia đình Hell Angel Family nhé bạn!∞¦◦○_♥️
Hell Angel Family

Ranh giới giữa Hiện Thực và Ảo Mộng!


You are not connected. Please login or register

Thứ gì đó SẼ mọc lên

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Thứ gì đó SẼ mọc lên on Fri Jun 07, 2013 10:18 am

Sunnie

Sunnie
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Một phụ nữ đang lựa chọn những con gà đông lạnh ở cửa hàng tạp hóa, nhưng mãi vẫn chỉ toàn thấy những con gà nhỏ, chứ không tìm được con nào đủ to cho cả nhà mình.

Cuối cùng, bà quay sang hỏi cậu nhân viên:

- Loại gà này không lớn hơn được nữa hay sao?

- Không ạ - Cậu nhân viên đáp – Chúng chết cả rồi mà bà.

Không, gà đã đông lạnh thì không thể lớn hơn được nữa. Nhưng mỗi chúng ta, bạn và tôi, đều có thể lớn hơn – ít nhất là ở bên trong. Không có lý do gì để ngừng lớn chừng nào chúng ta còn sống. Thực tế, tôi nghĩ tôi sẽ dành cả đời mình để tiếp tục lớn lên và thay đổi.

Brian Cavanaugh, một người tôi quen trên Internet, từng kể một câu chuyện vui về sự phát triển. Đó là một trải nghiệm từ thời trẻ, cũng được ông nhắc đến trong cuốn sách “Những hạt giống của người gieo trồng”. Ông và hai người bạn nghĩ đến việc trồng một vườn rau nhỏ bên ngoài ngôi nhà mà họ ở chung để học. Vườn rau đó sẽ gồm có bí, cà chua, dưa chuột; còn khoản đầu tư tài chính duy nhất mà họ cần chi ra là tiền để thuê một cái cào và hai cái cuốc. Môi trường thành phố không có nhiều không gian để làm vườn, nhưng họ quyết định rằng khoảnh đất nhỏ và nhiều ánh nắng ở bãi đỗ xe đầy đất đá gần nhà có thể là đủ rồi. Tuy nhiên, họ sẽ phải đi xin phép, và đó là điều họ lo lắng: để được những người có quyền đồng ý có lẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Ba người bạn tới gặp nhà quản lý khu vực và trình bày ý tưởng của mình. Phản ứng của ông ấy là một cái nghiêng đầu cùng lời tuyên bố: “Các cậu chỉ phí thời gian thôi. Chẳng có gì mọc lên được ở đó đâu”. Tuy nhiên, ông cũng đồng ý cho ba chàng trai trẻ thực hiện kế hoạch, “nếu đó là điều các cậu thực sự muốn làm”.

Sự cho phép dù đầy do dự cũng vẫn là cho phép, cho nên ba người bạn bắt đầu công việc. Đầu tiên, họ dẹp hết đá và làm rào cho khu vườn. Rồi họ vung cuốc vào những cục đất cứng, xới ngược cả lớp đất lên. Thứ mà họ khám phá ra chỉ vài inch bên dưới bề mặt đất đã khiến họ mỉm cười. Đó là giấc mơ của bất kỳ người làm vườn nào: đất sẫm và màu mỡ, có lẽ là kết quả của một khu vực trước đây tập trung rác. Vẫn không thể ngừng mỉm cười, cả ba người bạn nhìn nhau và đồng thanh kêu: “Ah, chẳng có gì mọc lên được ở đó đâu!”.

Khu vườn, dù nhỏ, nhưng rồi trở nên rất đặc biệt. Thực tế, cà chua mọc lên nhiều đến mức họ phải làm cả giàn như vườn treo. “Chẳng có gì mọc lên được ở đó đâu!”, có phải không?


Bạn đừng tin người nào nói câu “chẳng có gì mọc lên được ở đó đâu!”. Đặc biệt khi bạn nghĩ về cuộc sống của chính mình. Chừng nào còn sống, bạn còn có thể lớn lên và thay đổi. Bạn không nhất thiết phải giữ nguyên hiện trạng. Bất kỳ điều gì bạn mong muốn đều có thể “mọc lên”, và lớn lên bên trong bạn.

Bạn đang cần gì? Lòng can đảm cho một nhiệm vụ khó khăn? Hy vọng và lạc quan sau khi tuyệt vọng? Sức mạnh và sự kiên trì? Hay niềm tin?

Bạn đang cần những gì nữa? Cần sự thấu hiểu? Hay yêu thương nhiều hơn? Hay hạnh phúc và sự yên bình thực sự? Đừng tin rằng không gì có thể lớn lên bên trong tâm hồn bạn. Khi đánh giá cuộc sống của mình, bạn hãy dùng đôi mắt của người làm vườn. Bên dưới mỗi bề mặt đất dù khô cằn nhất cũng vẫn có thể là lớp đất màu mỡ đang đợi để nuôi dưỡng những hạt giống bạn gieo trồng. Nếu có cơ hội, những thứ sẽ mọc lên có thể còn nhiều hơn mức bạn tưởng tượng nữa.

Tôi thích cách diễn đạt của nhà văn người Anh George Eliot: “Không bao giờ là quá muộn để trở thành con người mà bạn lẽ ra đã có thể trở thành”. Có thể không phải lúc nào bạn cũng nhìn ra tiềm năng phát triển, nhưng tiềm năng luôn ở đó. Tất cả lớp đất màu mà bạn cần chỉ đang ẩn dưới một bề mặt gồ ghề mà thôi.

Cứ gieo trồng. Cứ nuôi dưỡng. Cứ chăm sóc. Thứ gì đó SẼ lớn lên – bạn hãy tin như vậy. Và đó sẽ là một điều tuyệt diệu.

http://www.hoahoctro.vn/index.php/baohoa/trasua/item/1626-thu-gi-do-se-moc-lenXem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

    Permissions in this forum:
    Bạn không có quyền trả lời bài viết